Các cô gái trẻ U19 Việt Nam về đích thứ 6 giải bóng chuyền châu Á 2018

0 Tiểu Lam

ANTD.VN - Ngày 17-6, tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu cuối cùng tại giải bóng chuyền U19 châu Á – cúp LienVietPostBank 2018 trước đối thủ U19 Hàn Quốc.

Đây tiếp tục là trận đấu đầy cố gắng của các cô gái trẻ Việt Nam, nhất là khi họ không thể ra sân với đội hình mạnh nhất. Khoảng cách về trình độ với Hàn Quốc là quá lớn, và chúng ta đành chấp nhận thua với cách biệt 0-3.

ảnh 1

U19 Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm

Ở trận này, hàng công của U19 Việt Nam tỏ ra không mấy hiệu quả. Các mũi tấn công chủ lực như: Bích Tuyền, Bích Thủy, Mỹ Tiên, Cẩm Linh… không phát huy được sức mạnh của mình, khiến khoảng cách mỗi lúc lại bị đối thủ nới rộng. 

ảnh 2

Thành tích xếp thứ 6 không được như mong đợi

Những nỗ lực được ghi nhận khi U19 Việt Nam thường xuyên dẫn điểm trước trong set đấu thứ 3, thậm chí nhiều khán giả đã thắp lên tia hy vọng khi vượt lên dẫn trước 20-17.

Nhưng tiếc rằng, với kỹ thuật trội hơn, lại có sự ổn định về tâm lý, U19 Hàn Quốc đã đánh bại đội chủ nhà với tỉ số 25-23, qua đó có được chiến thắng chung cuộc 3-0.

ảnh 3

U19 Nhật Bản bước lên ngôi vô địch

Dù không bảo vệ được vị trí thứ 4 so với cách đây 2 năm, nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có gì phải quá thất vọng, vì họ đã được cọ xát với nhiều đối thủ lớn ở giải năm nay. 

Vấn đề của bóng chuyền trẻ Việt Nam không phải là thành tích, mà là được thi đấu nhiều những giải chất lượng U19 châu Á. Bên cạnh đó, sự đồng hành của nhà tài trợ LienVietPostBank là vô cùng cần thiết và quý báu, tạo thêm sức bật cho sự phát triển của bóng chuyền nước nhà. 

Đội vô địch: U19 Nhật Bản

Đội Á quân: U19 Trung Quốc

Việt Nam: Hạng 6

Chủ công xuất sắc nhất: Sooksod Thanacha (Thái Lan-19), Yoshida Ayumi (Nhật Bản-5)

Phụ công xuất sắc nhất: Wen Yi-chin (Đài Loan-12), Jiao Dian (Trung Quốc-5)

Chuyền hai xuất sắc nhất: Sonoda Kanon (Nhật Bản-13)

Đối chuyền xuất sắc nhất: Xu Luyao (Trung Quốc-1)

Libero xuất sắc nhất: Daikuzono Sayaka (Nhật Bản 12)

VĐV toàn diện: Sonoda Kanon (Nhật Bản-13)

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top