Các câu lạc bộ bóng đá Anh cấm CĐV mang gậy tự sướng vào sân

0 Mạnh Cường (Theo Dailymail)
ANTĐ Một trong những phụ kiện bán chạy nhất trong dịp lễ vừa qua, thiết bị giúp cố định điện thoại để chụp ảnh “tự sướng” – gậy selfie - vừa bị cấm sử dụng trên các sân vận động ở Anh.

Gậy tự sướng là loại thiết bị cầm tay có thể kéo dài đến 1m trang bị gá kẹp có thể linh hoạt điều chỉnh và giúp giữ chắc chắn chiếc điện thoại hoặc máy ảnh du lịch. Đây là một trong các phụ kiện được giới trẻ ưa thích vì sự tiện dụng song cũng mang đến nhiều bất tiện cho người xung quanh.

 ảnh 1

Lo ngại gậy selfie sẽ trở thành vũ khí gây bạo lực, Arsenal và Tottenham Hotspur là hai trong số các đội bóng đầu tiên ở giải ngoại hạng Anh cấm cổ động viên mang gậy selfie vào sân. Tottenham đã thực thi lệnh cấm ngay khi nhận được phàn nàn từ cổ động viên vì tầm nhìn bị che khuất bởi những người phía trước cố giơ gậy lên chụp ảnh.

 ảnh 2

Phát ngôn viên của Arsenal chia sẻ với báo chí rằng: "Chúng tôi xác nhận rằng gậy tự sướng đã bị cấm mang vào sân Emirates. Quy định của câu lạc bộ ngăn cấm bất kỳ vật dụng nào có thể được sử dụng làm vũ khí hoặc có thể làm tổn hại tới an toàn công cộng".

Hồi tháng 8/2014, câu lạc bộ Manchester United cũng ra thông báo cấm cổ động viên mang theo thiết bị điện tử có kích thước lớn hơn 150 x 100 mm vào sân Old Trafford. Như vậy, tất cả các laptop, tablet, iPad bao gồm cả iPad mini đều thuộc diện bị cấm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top