Bùi Tiến Dũng bắt thế này sao lấy lòng được thầy Park?

1 Tiểu Lam (Ảnh: Vũ Vy)
ANTD.VN - May mà Hà Nội FC còn ghi được 3 bàn để thắng Đà Nẵng 3-2, nếu không, trận ra mắt của Bùi Tiến Dũng tại V-League 2019 trong màu áo đội bóng Thủ đô đã trở thành thảm họa.

Năm 2018, cái tên Bùi Tiến Dũng nổi bật bao nhiêu, thì trong nửa đầu năm 2019, thủ môn gốc Thanh Hóa lại nhạt nhòa bấy nhiêu. Sau khi thường xuyên phải dự bị tại đội bóng xứ Thanh, Tiến Dũng chuyển sang Hà Nội FC ở mùa này với hy vọng sẽ tìm lại phong độ từng làm nên tên tuổi của mình.

ảnh 1

Bùi Tiến Dũng chưa thể ghi điểm trong ngày trở lại

Tuy nhiên, sau 9 vòng đầu tiên, thủ môn sinh năm 1997 vẫn chỉ miệt mài đánh bóng ghế dự bị, hoặc không được đăng ký tại AFC Cup. Tiến Dũng thậm chí còn không có cơ hội để các HLV của ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam kiểm chứng phong độ.

Mọi chuyện trở nên lạc quan hơn, khi ở vòng 10 vừa qua, lần đầu tiên Bùi Tiến Dũng được vào sân bắt chính, trận Hà Nội FC tiếp Đà Nẵng trên sân Hàng Đẫy. Không còn nghi ngờ gì, đây là trận đấu đặc biệt quan trọng với anh. Nó không chỉ là cơ hội để Dũng chứng tỏ khả năng cạnh tranh vị trí số 1 trước khung gỗ đội bóng Thủ đô, mà còn cho người hâm mộ thấy anh là lựa chọn đúng của ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019.

Nhưng mọi chuyện lại diễn ra không hề như ý muốn của thủ môn này. Bất chấp việc Đà Nẵng chủ động đá phòng ngự trong suốt cả trận, Bùi Tiến Dũng vẫn để thua ngon ơ 2 bàn. Đặc biệt là tình huống đầu tiên, anh phán đoán sai cú đá phạt không quá nguy hiểm của Thanh Hải bên phía Đà Nẵng, và không kịp phản xạ đủ để đẩy bóng khi quay trở lại.

ảnh 2

Sẽ còn vất vả cho Bùi Tiến Dũng để lấy vị trí ở ĐTQG

Tất nhiên, có thể Tiến Dũng thiếu may mắn khi Hà Nội FC vắng hai trung vệ tốt nhất là Duy Mạnh và Đình Trọng, khiến anh không có được sự hỗ trợ tốt nhất. Nhưng rõ ràng, trong cách bắt của anh ở trận này cũng cho thấy sự thiếu tự tin và thiếu hẳn độ dạn bóng, như cách anh từng thể hiện hơn 1 năm trước.

May mà chung cuộc, đội bóng Thủ đô vẫn giành chiến thắng 3-2 và giữ 3 điểm ở lại sân Hàng Đẫy. Nếu không, màn ra mắt của Bùi Tiến Dũng đã trở thành thảm họa.

Sau 90 phút đầu tiên ở V-League 2019, Bùi Tiến Dũng phát đi tín hiệu cho thấy anh chuẩn bị cho một sự trở lại mạnh mẽ. Chỉ có điều, "trở lại" không có nghĩa là mọi thứ sẽ tốt lên, mà có thể sẽ còn tệ hơn, phụ thuộc hoàn toàn vào phong độ của thủ môn này.

Hơn ai hết, Bùi Tiến Dũng cần cải thiện mình qua từng trận đấu khi còn cơ hội bắt chính, để tiếp tục ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo. Nếu không, e là tương lai của anh ở ĐT Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, bởi ngay cả một thủ môn cứng cáp như Đặng Văn Lâm, cũng còn đang khốn khổ ở Thai League và bị đặt dấu hỏi về khả năng bảo toàn vị trí, khi trở lại khoác màu áo quốc gia.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Sỹ Hiến

Chỉ biết kiếm tiền bằng quảng cáo mà sao nhãng việc luyện tập. Ngôi sao nhiều quá lên trình độ bị thụt lùi mà thôi.

Cùng chuyên mục
Top