Bóng V-League lăn trở lại vào cuối tháng 5?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - VPF đưa ra kịch bản V-League 2020 lăn bóng trở lại vào tuần cuối cùng của tháng 5. VFF hi vọng điều này thành hiện thực.

Thông tin với báo chí, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết đơn vị tổ chức giải đã lên nhiều phương án về phương thức, mốc thời gian để V-League 2020 lăn bóng trở lại. 

"Trong các mốc thời gian thì có mốc V-League 2020 dự kiến thi đấu vào tuần thứ 3 của tháng 5. Tất nhiên là chúng tôi phải căn cứ vào tình hình, diễn biến của dịch bệnh", ông Tú nói.

ảnh 1

Mốc thời gian và phương thức để V-League 2020 tiếp tục lăn bóng vẫn chưa thống nhất

Cùng đề cập tới vấn đề đang được người hâm mộ quan tâm, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải cho hay: "Lạc quan mà nói nếu mọi thứ tiến triển tốt, tôi hy vọng có thể từ cuối tháng 5 hoặc chậm hơn một chút, bóng đá có thể trở lại. Nếu để qua tháng Bảy thì sẽ rất khó khăn".

V-League 2020 sau hai lần trì hoãn mới diễn ra được 2 vòng đấu và cả hai đều không có khán giả.

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến giải đấu đang phải hoãn vô thời hạn. VPF ban đầu đưa ra mốc thời gian là 15-4, sau đó lùi tới 1-5 và hiện tại như tiết lộ của Chủ tịch VPF Trần Anh Tú là cuối tháng 5. Song để có thể áp dụng cần được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, VFF và đồng thuận của các CLB.

Trước đó tại cuộc họp bàn kịch bản thích ứng với dịch Covid-19, đại diện các CLB vẫn chưa thống nhất được quan điểm về mốc thời gian V-League lăn bóng trở lại, cắt giảm một lượt đấu hay tổ chức thi đấu tập trung tại miền Bắc như VPF đề xuất.

Cũng tại cuộc họp này, nhiều đội đề xuất VFF, VPF có hỗ trợ, đồng thời tính toán những phương án tổ chức tiết kiệm để giúp các CLB giảm tải gánh nặng tài chính do dịch gây ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top