"Bông hồng lai" xinh đẹp bất ngờ khoác áo Việt Nam để chinh phục SEA Games

0 Tiểu Lam

ANTD.VN - Alize Lim, tay vợt nữ từng xếp hạng 135 thế giới sẽ đầu quân cho đội tuyển TP.HCM dự giải VTF Pro Tour 2018, và xa hơn là SEA Games 30 vào năm sau.

Alize Lim sinh năm 1990, từng bốn lần liên tiếp dự vòng đấu chính Roland Garros từ năm 2014 đến 2017. Cô đạt vị trí 135 trên bảng xếp hạng thế giới WTA tháng 5-2014, còn vị trí hiện tại là 321.

ảnh 1

Vẻ ngoài xinh đẹp và cuốn hút của Alize Lim

Alize nổi tiếng vì vẻ ngoài xinh đẹp, được gọi là "bông hồng lai" khi có bố là người Việt Nam và mẹ là người Pháp. Chính vì lý do này, Liên đoàn quần vợt quốc gia (VTF) đã thuyết phục cô đầu quân cho đội tuyển Việt Nam, và được chấp thuận sau một thời gian khá dài.

Tổng thư ký VTF Đoàn Quốc Cường cho biết: "Chúng tôi đã thuyết phục Alize Lim đầu quân cho tuyển Việt Nam từ năm ngoái, khi cô về đánh biểu diễn ở giải Việt Nam Challenger. Với sự có mặt của Alize, quần vợt Việt Nam tự tin hướng đến HCV đầu tiên ở SEA Games vào năm sau".

Cũng như môn bóng đá thời gian trước đây, quần vợt Việt Nam đang nỗ lực kêu gọi tài năng Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới trở về cống hiến. Ngoài Alize Lim, còn có thể kể tới những cái tên như Fodor Csilla, Savanna Lý Nguyễn hay Tifanny Linh Nguyễn.

Dù xuống phong độ trong 4 năm qua, nhưng Alize Lim vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao, có đủ đẳng cấp để vô địch một đấu trường như SEA Games. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top