Bông hoa đỏ trên ngực áo cầu thủ ở Anh có ý nghĩa gì?

0 Phi Phi
ANTĐ Những ngày tháng 11 này, không ít khán giả hâm mộ giải Ngoại hạng Anh đặt câu hỏi khi nhìn thấy những bông hoa đỏ nhụy đen trên ngực áo các cầu thủ, chúng có ý nghĩa gì?
Những bông hoa này là hoa Poppy. Ở Anh, việc trang trọng đeo trên ngực áo của mỗi người trong những ngày này được goi là cách để tưởng nhớ tới những người đã ngã xuống trong Thế chiến thứ I, thứ II và những cuộc xung đột sau này.

ảnh 1Những bông hoa Poppy trên ngực áo đã trở thành hình ảnh
quen thuộc ở giải Ngoại hạng Anh trong tháng 11


Những bông hoa Poppy màu đỏ nhụy đen mọc ngập tràn ở cánh đồng Flanders (vùng biên giới giữa Bỉ và Pháp), nơi có rất nhiều binh sĩ Anh đã hy sinh trong chiến tranh Thế giới thứ I (1914-1918).

Hoa Poppy từ lâu đã trở thành biểu tượng của lòng biết ơn và sự tưởng nhớ tới công ơn của những người đã ngã xuống vì đất nước. Hàng năm, cứ vào ngày Chủ nhật ở gần ngày 11-11 nhất (ngày Chiến tranh thế giới thứ I chính thức khép lại), từ Thủ tướng Anh cho đến những người dân thường khi ra đường đều trang trọng đeo một bông hoa như thế lên ngực áo. Ở nhiều nơi, người ta còn đeo chúng trong cả tháng 11.

ảnh 2Một bông hoa Poppy lớn trong lễ tưởng niệm trước trận Liverpool-Chelsea cuối tuần qua

Các HLV, cầu thủ ở giải Ngoại hạng Anh tất nhiên không phải ngoại lệ, và có lẽ cũng nhờ bóng đá mà thứ văn hóa mang đầy tính nhân văn này của người Anh cũng được biết đến nhiều hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top