Bóng đá Việt rục rịch trở lại từ ngày 15-5

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chủ tịch Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết nếu được các cơ quan thẩm quyền cho phép, các giải quốc nội sẽ lăn bóng trở lại từ ngày 15-5 tới.

Hôm nay 16-4, Công ty VPF tiến hành họp nội bộ để lên phương án sẵn sàng cho các giải chuyên nghiệp quốc gia lăn bóng ngay khi các cơ quan chức năng cho phép.

Theo đó, Cúp quốc gia 2020 dự kiến khởi tranh từ ngày 15-5. Sau đó một tuần, V-League 2020 sẽ thi đấu trở lại, với các trận đấu của vòng 3.

ảnh 1

V-League 2020 dự kiến lăn bóng trở lại vào 22-5

"Phương án này chỉ thực hiện khi được các cơ quan có thẩm quyền cho phép", ông Tú khẳng định và cho biết VPF sẽ bám sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để có những điều chỉnh sát với thực tế.

Theo tìm hiểu, việc có mở cửa đón khán giả vào sân khi V-League, Cúp quốc gia trở lại hay không sẽ chỉ được thông báo sát ngày thi đấu. Còn phương án các đội V-League thi đấu tập trung tại miền Bắc đang bỏ ngỏ...

Tuy nhiên, việc VPF đưa ra mốc ngày 15-5 sẽ giúp các đội bóng chủ động lên kế hoạch chuẩn bị, bởi từ nay tới thời điểm dự kiến thi đấu còn khoảng 4 tuần. Hiện một số CLB sau đợt xả trại hiện đã rục rịch hội quân và luyện tập trở lại. Số khác vẫn duy trì tập tuyện tại nơi đóng quân, sẵn sàng cho ngày ra sân.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên V-League sau 2 vòng đấu không khán giả đã phải tạm nghỉ đến nay là tròn một tháng, trong khi Cúp quốc gia và giải hạng nhất lùi ngày khai mạc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top