Bóng đá Việt Nam nhắm 1 vé World Cup trong năm 2020

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nếu như bóng đá nam nhắm tới World Cup 2026, bóng đá nữ là năm 2023 thì đội tuyển futsal đặt mục tiêu dự giải đấu lớn nhất hành tinh ngay trong năm 2020 này.

Sáng 2-1, tại buổi gặp mặt báo chí nhân dịp đầu năm mới 2020, ông Trần Anh Tú - Ủy viên Thường trực VFF, Ủy viên Ban Futsal AFC, cho biết đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Turkmenistan tham dự VCK futsal châu Á 2020 vào tháng 2.

"Mục tiêu được đặt ra là vào top 5 đội mạnh nhất giải để qua đó giành vé dự FIFA World Cup Futsal diễn ra vào tháng 9 năm nay", ông Tú nói.

ảnh 1

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu tái lặp thành tích dự World Cup như năm 2016

Về nhân sự HLV trưởng sau khi đội tuyển futsal chia tay HLV Miguel Rodrigo, ông Tú cho biết hiện có ít nhất 5 ứng viên ngoại quốc nộp hồ sơ ứng tuyển, tuy nhiên lãnh đạo VFF đang phải cân nhắc những rủi ro, như trường hợp HLV Miguel Rodrigo mà theo lời ông Tú là "khi chia tay không hề nuối tiếc".

"Có thể chúng tôi sẽ sử dụng HLV nội là anh Phạm Minh Giang. Theo tôi đánh giá, HLV này hoàn toàn đủ khả năng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam thời gian tới", ông Tú nói thêm.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, hiện mới chỉ có đội tuyển U20 nam (năm 2017) và đội tuyển futsal (năm 2016) đã giành quyền tham dự World Cup. Mục tiêu sắp tới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là giúp hai đội tuyển nam và nữ góp mặt sân chơi lớn nhất hành tinh.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ có bước chuẩn bị tích cực để nhắm tới tấm vé World Cup 2026 cho ĐTQG nam, thời điểm mà số đội tham dự tăng từ 32 lên 48 và châu Á có 8,5 suất (thay vì 4,5 suất như trước).

"Năm 2020, VFF sẽ tổ chức thêm giải đấu cho các đội U15, U17 nam, tăng số lượng trận đấu và cơ hội cọ xát cho những cầu thủ trẻ, để làm hạt nhân cho SEA Games 2021 cũng như các giải đấu quốc tế khác, xa hơn là lực lượng cho vòng loại World Cup 2026", ông Tuấn nói.

Với bóng đá nữ, lãnh đạo VFF cho rằng World Cup nữ 2023, khi số đội tăng từ 16 lên 24 sẽ là cơ hội để Việt Nam hiện thực mục tiêu lần đầu tham dự sân chơi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top