Bộ trưởng VH-TT&DL: "Thủ tướng rất kỳ vọng vào thành tích 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Trong ít nhất hai lần gặp tôi, Thủ tướng đã bày tỏ kỳ vọng và mong muốn hai đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ quốc gia có thể giành thành tích tốt nhất", Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ trong buổi thăm hai đội tuyển bóng đá tại SEA Games 29. 

Sáng nay 19-8, ngay sau khi có mặt tại Malaysia, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và động viên tinh thần một số đội tuyển của đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu tại SEA Games 29.

Trò chuyện cùng đoàn thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đây là lần đầu tiên ông tham dự một kỳ SEA Games nên cảm thấy cảm động và tự tin đoàn sẽ giành thành tích tốt.

Người đứng đầu ngành VH-TT&DL đánh giá việc đoàn giành 3 HCB, 1 HCĐ cho đến thời điểm này là khởi đầu không đến nỗi tệ.

ảnh 1

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện động viên các cầu thủ

"Mở đầu như thế cũng tốt, dù chúng ta mong muốn có 1 HCV. HCV dĩ nhiên là điều tất cả các VĐV các môn cùng hướng đến nhưng cũng đừng vì thế mà gây áp lực cho chính mình. Các VĐV phải làm sao để cảm thấy thoải mái nhất, thả lỏng cơ thể. Mục tiêu là để đặt ra nhưng đừng áp lực đè nặng, đừng căng thẳng thì sẽ có thành tích", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Trò chuyện với hai đội tuyển bóng đá nam và nữ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm đến hai đội tuyển bóng đá của Việt Nam tại SEA Games này.

ảnh 2

HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng báo cáo tình hình đội tuyển với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: "Trong ít nhất hai lần gặp tôi, Thủ tướng đã bày tỏ kỳ vọng và mong muốn hai đội tuyển U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam có thể giành thành tích tốt nhất. Tôi nói ra điều này không phải là để gây áp lực nhưng điều đó để cho thấy là sự quan tâm của người đứng đầu Chính phủ dành cho cho cả hai đội tuyển bóng đá".

Chia sẻ thêm với hai đội tuyển, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dặn dò phải chú trọng công tác phục hồi thể lực làm sao tốt nhất cho những trận đấu quan trọng sắp tới. "U22 Việt Nam đã thắng hai trận, làm hài lòng khán giả. Tương tự, đội nữ cũng thắng một trận, nhưng tất cả vẫn còn phía trước và phải đi đến trận cuối cùng", Bộ trưởng VH-TT&DL nói.

Trước đó, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện các vấn đề liên quan tới công tác tập luyện, ăn ở, thi đấu, di chuyển của các đội tuyển.

ảnh 3

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh cùng các thành viên đoàn và 2 đội tuyển bóng đá

HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng báo cáo Bộ trưởng kết quả giành cả hai trận thắng trước các đối thủ Đông Timor và Campuchia.

"Qua hai trận đấu, các cầu thủ đều không gặp bất cứ chấn thương nặng nào, các bác sĩ của đoàn và bác sĩ riêng của đội đã khám và tích cực phục hồi cho các trường hợp căng cơ, chấn thương nhẹ để các VĐV tiếp tục thi đấu", ông Thắng cho biết.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển nữ quốc gia Mai Đức Chung cho biết, khi mới sang Malaysia đội tuyển còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã nhanh chóng vượt qua. Trận ra quân thắng Philippines 3-1 với ba tiêu chí "không thẻ, không chấn thương, giữ được đội hình".

Ngày 20-8, đội tuyển nữ gặp Myanmar, còn đội tuyển U22 Việt Nam gặp Philippines. Trước đó vào tối nay 19-8, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các thành viên đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự Lễ khai mạc SEA Games 29 lúc 18h (giờ Việt Nam) tại sân vận động Bukit Jalin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top