Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: "Bóng đá nam phải vô địch SEA Games 2019"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "SEA Games tới đây, bóng đá nam phải vô địch", Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện giao chỉ tiêu, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Tổng cục TDTT ngay từ bây giờ phải bắt tay chuẩn bị kỹ lưỡng cho mục tiêu đó.

Chiều 12-2 -2019 (tức mùng 8 tết Kỷ Hợi), Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I (Nhổn, Hà Nội) chúc mừng năm mới và lì xì cho 739 chuyên gia, HLV, VĐV của 37 đội tuyển đang tập luyện tại đây, chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm.

ảnh 1

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện lì xì đầu năm cho các HLV, VĐV 

Theo báo cáo, sau khi nghỉ tết Nguyên đán, các VĐV đã tập trung đầy đủ theo qui định, có đội tuyển đã tập luyện sớm từ ngày mùng 3 Tết, có đội đi tập huấn và thi đấu nước ngoài từ ngày mùng 6 Tết. Công tác ăn, ở, tập luyện, chăm sóc sức khỏe hồi phục, vệ sinh môi trường cho các đội tuyển được đảm bảo.

Kỷ Hợi 2019 là một năm bận rộn của thể thao Việt Nam với hai mục tiêu chính là vòng loại Olympic 2020 và SEA Games 30.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Nhổn cho biết các đội tuyển tập luyện tại trung tâm đặt mục tiêu góp 40-45 HCV cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào tháng 11 tới, giúp đoàn hoàn thành mục tiêu lọt tốp 3 toàn đoàn.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT và Trung tâm thể thao Nhổn, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá năm qua là năm rất thành công của thể thao Việt Nam, nhiều thành tích làm nức lòng người hâm mộ.

"Những thành tích cao tại giải châu Á, thế giới giúp những người làm thể thao tự tin hơn, đặt ra những mục tiêu cao hơn để phấn đấu. SEA Games tới đây, bóng đá nam phải vô địch", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao chỉ tiêu, đồng thời yêu cầu lãnh đạo Tổng cục TDTT ngay từ bây giờ phải bắt tay chuẩn bị kỹ lưỡng cho mục tiêu đó.

ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao chỉ tiêu bóng đá nam phải vô địch SEA Games 2019

Người đứng đầu ngành thể thao chia sẻ, năm qua hiệu ứng thể thao, đặc biệt bóng đá là rất mạnh mẽ. Đơn cử như tháng 1-2019, sau thành công của thầy trò HLV Park Hang-seo, khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam tăng cao.

"Liên hệ để thấy thể thao cũng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giúp phát triển du lịch, phát triển kinh tế", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn các nhà quản lý, HLV, VĐV trong toàn ngành thể thao đã làm nên những thành công trong năm 2018, đồng thời truyền đạt tinh thần của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là "không được ngủ quên trên chiến thắng", và ngay từ bây giờ phải bắt tay vào xây dựng, triển khai các kế hoạch hướng tới những mục tiêu lớn trong năm 2019, xa hơn là Olympic Tokyo 2020 và SEA Games 2021 mà Việt Nam là chủ nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top