“Bố mẹ cho con chơi bóng, sướng khổ con xin chịu!”

0 Thuần Thư
ANTĐ 10 năm trước, cầu thủ - bị can Trần Mạnh Dũng đã dùng câu nói đó để thuyết phục gia đình cho theo đuổi nghiệp cầu thủ. Còn giờ đây, nó lại được ông Trần Duy Minh - bố của Dũng, nhắc lại trong sự giày vò, lo lắng trước giờ đứa con bị xét xử.

ảnh 1
Trần Mạnh Dũng đối mặt án phạt nghiêm khắc vì hành vi sai trái

Không dám ra đường vì xấu hổ

Ít giờ trước phiên tòa xét xử 9 cầu thủ Vissai Ninh Bình tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” dưới hình thức dàn xếp tỉ số, không khí căn nhà 419, phố Trường Chinh, TP Nam Định của gia đình cầu thủ Trần Mạnh Dũng - một trong 3 đối tượng bị xác định là chủ mưu vụ làm độ tại AFC Cup, nhuốm màu u ám. Đã gần 5 tháng kể từ khi vụ việc bị phanh phui, bà Nguyễn Thị Oanh - mẹ của Dũng, vẫn không kìm nổi nước mắt khi nhắc tới đứa con trai dại dột. Theo lời bà Oanh, Dũng được tại ngoại hơn 1 tháng nay nhưng suốt ngày tự nhốt mình trong phòng, không dám ra đường vì xấu hổ. “Sau khi cháu bị bắt tạm giam, lãnh đạo CLB Vissai Ninh Bình có làm đơn xin giảm án. Xét thấy nhân thân tốt, lại thêm việc bố cháu ốm nặng nên TAND tỉnh Ninh Bình cho cháu được tại ngoại song phải có giấy cam đoan và đúng 7h sáng 25-8 phải có mặt ở tòa để xét xử. Cháu đã sút mất 7kg, mặt phờ phạc vì mất ngủ, lo nghĩ”, mẹ Dũng kể. 

Ở phố Trường Chinh, cái tên Trần Mạnh Dũng không ai là không biết. Dũng từng là niềm tự hào của cả khu phố, được người dân nơi đây háo hức chờ đợi trước mỗi trận đấu và vui sướng hò reo mỗi khi anh ghi bàn. “Từ ngày nó được cho về chờ xử, vợ chồng tôi có dám chửi mắng hay nặng lời gì đâu, cũng chẳng dám than vãn vì biết mình buồn một thì con buồn mười. Chuyện đã vậy rồi, chúng tôi cũng chỉ biết cố vui lên cho con có thêm nghị lực vượt qua”, bà Oanh buồn rầu kể.

Tương lai mờ mịt

Trần Mạnh Dũng là tài năng hiếm hoi mà bóng đá Nam Định sản sinh được trong 5 năm trở lại, trở thành trụ cột các tuyển trẻ quốc gia: U17, U19, U12, U23. Nhớ lại khoảng thời gian con chập chững vào nghề, ông Trần Duy Minh – bố Dũng, kể: “Ngày đó, nó ham đá bóng đến độ nhiều lần quên cả ăn, bố mẹ phải tới sân gọi về. Trước nó đỗ vào trường cấp 3 Trần Hưng Đạo – trường điểm của TP Nam Định, chúng tôi vui lắm nhưng sau nghe con năn nỉ: “Bố mẹ cho con đi học đá bóng, sướng khổ con xin chịu”, lại chấp nhận cho con theo đuổi đam mê trái bóng tròn”. Bà Oanh tiếp lời chồng: “Thằng Dũng nó có hiếu lắm. Trước đi học, cứ rảnh rỗi là xúm vào phụ bố mẹ làm giò chả. Kể cả sau này làm cầu thủ, hễ khi nào được về lại phụ mẹ bán hàng. Tháng lương đầu, cu cậu biếu mẹ chiếc dây chuyền vàng, sau này cứ lĩnh lương lại gửi mẹ giữ hộ, chỉ bớt lại chút ít tiêu vặt. Nó bảo mẹ giữ tiền để sau này cưới vợ cho con”. Theo bà Oanh, con bà không phải vì nợ nần cờ bạc nên mới bán độ như nhiều thông tin: “Em nó đá bóng tích cóp mua được ngôi nhà khang trang để ở phố Hàn Thuyên (TP Nam Định) to gấp đôi nhà bố mẹ, lại còn mua được cả ô tô. Từ ngày nó gặp nạn, tôi chưa thấy ai đến nhà đòi nợ bao giờ, nhà riêng nó đóng cửa, ô tô thì vẫn gửi ở trung tâm bảo dưỡng”. 

Tiếc cho Mạnh Dũng, bởi ở tuổi 24 anh đã khẳng định được tài năng, bản lĩnh với bộ huy chương đồ sộ ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG, nay phải đối mặt với tương lai mờ mịt chỉ vì phút sai lầm của tuổi trẻ. Những tấm huy chương từng là niềm tự hào của gia đình, nay ông Minh, bà Oanh bất đắc dĩ phải đem nộp cho TAND tỉnh Ninh Bình để mong được xem xét, coi những đóng góp của Mạnh Dũng cho bóng đá Ninh Bình, bóng đá Việt Nam là tình tiết giảm nhẹ. “Chỉ mong họ cho con tôi một cơ hội làm lại để chuộc sai lầm, trả ơn những người đã giúp đỡ, thương mến nó”, người mẹ cầu thủ dính chàm nói trong nước mắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top