Bin Hammam chưa thoát tội

0 Quý Ngọc
ANTĐ Quyết định rút khỏi cuộc chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch FIFA chỉ vài ngày trước cuộc bầu phiếu tưởng như sẽ giúp ông Mohamed bin Hammam “hạ cánh” an toàn trong cuộc chiến đầy sóng gió ở đỉnh cao bóng đá thế giới.

ảnh 1

Tuy nhiên, cuộc điều tra nhằm vào quan chức này vẫn tiếp tục và ngày phán quyết sẽ được đưa ra vào cuối tháng này.

Thông báo vào hôm qua từ FIFA cho biết, quan chức bị FIFA đình chỉ công việc, Mohamed bin Hammam sẽ đối mặt với Ủy ban đạo đức FIFA vào ngày 22-7 để trả lời về những cáo buộc đưa hối lộ trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế quyền lực nhất bóng đá thế giới. Cuộc chiến chống lại Bin Hammam, quan chức người Qatar và là Chủ tịch LĐBĐ châu Á, cùng 2 chuyên viên của LĐBĐ Caribbean (CFU), Debbie Minguell và Jason Sylvester, được sự trợ giúp của một cựu nhân viên FBI do FIFA thuê từ trước.

Ngài Bin Hammam và 2 chuyên viên của CFU đã bị cáo buộc tội hối lộ các quan chức bóng đá Caribbean 40.000 USD tiền mặt, trước lúc quan chức người Qatar thất bại trong cuộc chạy đua với đương kim Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter.  Bin Hammam đã chi tiền “ít nhất là gián tiếp và yêu cầu giữ bí mật” với ý định kêu gọi sự ủng hộ đối với ông trong cuộc chạy đua với Chủ tịch Blatter. Scandal này bị phanh phui chỉ 1 tuần trước lúc cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA diễn ra vào ngày 1-7 và Bin Hammam đã rút lui ngay trước cuộc bầu phiếu. 

Trước đó, một quan chức cao cấp khác của FIFA, Phó Chủ tịch Jack Warner cũng bị cáo buộc tội tham nhũng, nhưng cuộc điều tra nhằm vào cựu lãnh đạo của CFU và CONCACAF đã dừng lại sau khi quan chức này từ chức. Hồi tháng trước, FIFA quyết định thôi không điều tra nhằm vào Warner, người phục vụ 28 năm trong Ủy ban điều hành và giữ lại “quan điểm vô tội”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top