Biến động mạnh danh sách nhân sự ứng cử VFF khóa VIII

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Có ít nhất 3 gương mặt mới được giới thiệu tranh cử Phó Chủ tịch tài chính và Trưởng ban Trọng tài, trong khi 2 ứng viên Phó Chủ tịch xin rút lui. Danh sách nhân sự có nhiều xáo trộn trước thềm đại hội VFF nhiệm kỳ 2018-2022.

Sau những lùm xùm trong công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII (2018-2022), Tiểu ban nhân sự đã thông báo nhận đăng ký bổ sung.

Được biết sau khi yêu cầu các ứng viên mới xác nhận tranh cử, nộp hồ sơ cũng như tiến hành hiệp thương với cơ quan chủ quản các ứng viên này, ngày 23-5, Tiểu ban này sẽ công bố danh sách nhân sự chính thức tranh cử Ban chấp hành VFF khóa mới.

Theo tìm hiểu, ở đợt bổ sung này, một số tổ chức thành viên VFF bất ngờ tiến cử hai ứng viên cho vị trí Trưởng ban Trọng tài là cựu trọng tài Võ Minh Trí (46 tuổi) và giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn (65 tuổi).

ảnh 1

Ba ứng viên mới được tiến cử (từ trái qua): Võ Minh Trí, Đoàn Phú Tấn, Nguyễn Hoài Nam

Ông Trí trước khi "nghỉ hưu" theo quy định năm 2017 từng nhiều năm liền là trọng tài FIFA, đồng thời là trọng tài duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm này đạt chuẩn trọng tài Elite (cấp bậc cao nhất của AFC dành cho trọng tài).

Còn ông Tấn từng là Phó ban Trọng tài, nhiều năm qua làm công tác giảng dạy, tập huấn trọng tài và giám sát trọng tài tại các giải quốc nội. Cả hai đều được đánh giá cao về năng lực chuyên môn, có uy tín trong giới trọng tài.

Sự xuất hiện của hai ứng viên Võ Minh Trí và Đoàn Phú Tấn khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó, ứng viên Dương Văn Hiền - đương kim Phó ban Trọng tài, là ứng viên duy nhất và nặng ký nhất cho vị trí thay thế Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi - người đã xin rút không tranh cử tại đại hội tới.

Bộ VH-TT&DL chưa giới thiệu ứng viên Chủ tịch VFF

Đại diện Bộ VH-TT&DL cho biết sẽ có cuộc làm việc với đơn vị kiểm tra để nghe kết luận kiểm tra, xác minh thông tin tố cáo ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch chuyên môn VFF, thuộc quản lý của Bộ VH-TT&DL. Sau cuộc làm việc này, Bộ sẽ chính thức quyết định giới thiệu người ra ứng cử Chủ tịch VFF khóa VIII.

Do còn chờ động thái từ Bộ chủ quản nên VFF chưa chốt lịch tổ chức đại hội. Song nếu không có gì thay đổi, đại hội sẽ tổ chức vào cuối tháng 6 tới, chậm hơn 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Thời gian gần đây, ông Hiền vướng với một số lùm xùm liên quan tới công tác trọng tài ở V-League và Cúp quốc gia, trong đó có sự cố trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi oan 11m cho HAGL khiến ông này bị treo còi vô thời hạn, còn bản thân ông Hiền bị ban tổ chức giải từ chối mời làm giám sát. Việc các đội bóng tiến cử bổ sung ông Võ Minh Trí và Đoàn Phú Tấn cho thấy ông Hiền đã không còn được tín nhiệm như trước.

Theo quy định, Trưởng ban Trọng tài phải là Ủy viên Ban chấp hành, vì vậy, cả ba ông Dương Văn Hiền, Võ Minh Trí và Đoàn Phú Tấn buộc phải trúng ban chấp hành mới hy vọng giữ chức Trưởng ban Trọng tài. Việc này sẽ được quyết định bởi các lá phiếu bầu tại đại hội tới.

Một thông tin đáng chú ý là trước giờ chốt danh sách nhân sự chính thức, hai ứng viên Phó chủ tịch trong đó có một ứng viên Phó chủ tịch chuyên môn cho biết sẽ xin rút lui vì mệt mỏi khi thời gian qua thấy có quá nhiều thông tin phức tạp xoay quanh đại hội VFF.

Cũng liên quan tới vị trí Phó chủ tịch, mới đây Tiểu ban nhân sự đã nhận được hồ sơ của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (48 tuổi) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, thành viên Hội đồng quản trị 2 CLB KV Kortrijik (top 5 giải VĐQG Bỉ) và CLB FK Sarajevo (top 3 giải VĐQG Bosnia & Herzegovina), tham gia ứng cử Phó Chủ tịch tài chính.

Ở lần chốt danh sách nhân sự đợt 1, Tiểu ban nhân sự đã nhận được tiến cử 64 ứng viên, trong đó 46 người chấp thuận tranh cử. Con số này chắc chắn sẽ biến động khi VFF công bố danh sách chính thức (sau bổ sung), dự kiến vào ngày 23-5 tới.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ bầu ra 17 ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Trong đó, Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch nghiễm nhiên là ủy viên Ban chấp hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top