Biên bản trận đấu tố Thành Lương chửi tục trọng tài Ngô Duy Lân

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Ông Lương Thế Tài - giám sát trọng tài trận HAGL - Hà Nội, cho biết, tiền vệ Phạm Thành Lương bị thẻ đỏ là do có lời lẽ xúc phạm trọng tài chính Ngô Duy Lân và chi tiết này đã được ghi trong biên bản gửi ban tổ chức giải.

Trận HAGL tiếp Hà Nội trong khuôn khổ lượt đi tứ kết Cúp quốc gia 2018 căng thẳng cho tới phút chót, bởi những tình huống tranh cãi với trọng tài, cổ động viên ném chai lọ và cả những va chạm trong đường hầm sân Pleiku.

Khởi nguồn của những phản ứng xấu xí trên đến từ tình huống tiền vệ đội trưởng Phạm Thành Lương của đội khách bị đuổi ở phút 84.

Video tình huống dẫn tới quyết định phạt thẻ đỏ Thành Lương của trọng tài Ngô Duy Lân

Trong pha bật cao tranh bóng với Vũ Văn Thanh, Thành Lương ngã lộn cổ xuống sân và bị trọng tài Ngô Duy Lân thổi phạt. Cho rằng quyết định thổi phạt không xác đáng, tiền vệ của CLB Hà Nội đã phản ứng và bị trọng tài người Long An rút thẻ vàng. Ngay sau đó, trọng tài Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu của Thành Lương. 

Từ ngoài đường biên, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội lao vào sân phản ứng tấm thẻ đỏ này, sau đó ông Nghiêm cũng bị truất quyền thi đấu vì có phản ứng miệt thị trọng tài.

Kết thúc trận đấu, xuất hiện những tranh cãi cho rằng việc phạt Thành Lương thẻ đỏ ở tình huống đó là quá nặng. 

ảnh 1

HLV Chu Đình Nghiêm lao vào sân phản ứng trọng tài

Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Lương Thế Tài - giám sát trọng tài ở trận đấu trên, thì Thành Lương bị thẻ đỏ vì có lời lẽ xúc phạm trọng tài chứ không phải do phạm lỗi với Văn Thanh.

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo của trọng tài chính Ngô Duy Lân về tình huống rút thẻ vàng rồi thẻ đỏ với Thành Lương. Ở chiếc thẻ vàng đầu tiên, Thành Lương đã có phản ứng với trọng tài chính. Tiếp đó, cầu thủ này còn có những lời lẽ thô tục nên mới dẫn đến chiếc thẻ đỏ. Điều này cũng đã được ghi trong biên bản của trận đấu để gửi lên ban tổ chức giải cũng như Ban Trọng tài", giám sát Lương Thế Tài cho biết.

Với tấm thẻ đỏ trực tiếp, tiền vệ Thành Lương trước mắt sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận tứ kết lượt về giữa Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy ngày 15-5 tới. Tương tự, HLV Chu Đình Nghiêm cũng bị tước quyền đứng trong cabin huấn luyện chỉ đạo ở trận này. Thậm chí thuyền trưởng CLB Hà Nội có thể phải đối mặt với án phạt nguội từ Ban Kỷ luật VFF.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Đình Nam

Thật không phục vì đội bóng Thủ đô.

Cùng chuyên mục
Top