Bị lấy làm biểu tượng phát xít, "sao" M.U đưa nhà sản xuất ra tòa

0 Đức Anh
ANTĐ Ngôi sao của M.U, Bastian Schweinsteiger đang tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm kiện một nhà sản xuất đồ chơi của Trung Quốc sau khi hình nộm những tên lính Đức quốc xã trông y hệt cầu thủ này và cũng tên là Bastian. 

Tiền vệ kỳ cựu người Đức đã liên hệ với luật sư để bắt đầu các thủ tục pháp lý về vụ việc, bất chấp nhà sản xuất đồ chơi giải thích cái tên Bastian chỉ là “sự trùng hợp ngẫu nhiên”.

ảnh 1
Hình nộm được nhà sản xuất đồ chơi Trung Quốc lấy nguyên mẫu những tên lính Đức quốc xã, từ trang phục cho đến phù hiệu, nhưng khuôn mặt và tên tuổi lại giống cầu thủ của M.U. Điều này khiến tờ Bild của Đức phản ứng rất giận dữ sau khi nói rằng: “Chẳng lẽ người hùng Bastian Schweinsteiger lại là một tên lính Đức quốc xã”.

Được biết, giá món đồ chơi này ở châu Âu lên với giá 65 euro, nhưng việc buôn bán phải tạm dừng sau khi Schweinsteiger tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại nhà sản xuất.

Ngoài đồ chơi hình nộm những tên lính Đức quốc xã, công ty của Trung Quốc này cũng sản xuất hình nộm nhân vật nổi tiếng trong serie phim Điệp viên 007, James Bond.
Theo giải thích của nhà sản xuất đồ chơi Trung Quốc, họ làm khuôn hình nộm dựa trên bộ mặt tiêu biểu của người Đức và có lẽ Schweinsteiger cũng mang những nét tiêu chuẩn. Trong khi đó, Bastian cũng là cái tên phổ biến của người Đức. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top