Bị HLV Hoàng Anh Tuấn từ chối, VFF cuống cuồng “chữa cháy”

5 Thuần Thư
ANTĐ Ý định chọn Hoàng Anh Tuấn làm HLV dài hạn tại ĐTVN của VFF đã chính thức phá sản sau lời từ chối thẳng thừng của HLV gốc Khánh Hòa. Bất ngờ rơi vào thế bế tắc, VFF buộc phải quay lại phương án tạm quyền.

Cuộc họp Thường trực VFF diễn ra chiều nay 8-1 với nội dung bàn thảo chính là việc tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG đã không thu được kết quả nào. Cụ thể, ứng viên được nhắm chọn là Hoàng Anh Tuấn đã chính thức nói lời từ chối.

“Thể theo nguyện vọng của ông Tuấn, thường trực VFF đã đồng ý. HLV Hoàng Anh Tuấn không còn có tham vọng làm tại đội tuyển. Vì thế thường trực đã bàn đến mời HLV khác", Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết.  

Động thái này phần nào khiến VFF bất ngờ, bởi chỉ trước đó vài ngày, sau cuộc thương thảo với ứng viên, đại diện VFF thậm chí còn khẳng định như đinh đóng cột rằng “HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nắm ĐTVN trong 3 năm”.

ảnh 1
HLV Hoàng Anh Tuấn - người mặn mà với chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN đã từ chối thẳng thừng

VFF buộc phải thay đổi kế hoạch, quay trở lại với phương án tạm quyền. Về việc này, ông Nguyễn Lân Trung thay mặt VFF cho biết: “HLV tạm quyền sẽ dẫn dắt ĐTVN thi đấu trong 2 trận vòng loại Asian Cup và VFF sẽ không phải chuyên trách. VFF sẽ có những trao đổi với vị HLV này để có những chế độ đãi ngộ phù hợp với ông ta”. Liên đoàn cho biết sẽ tiếp tục giao việc tuyển chọn, đàm phán cho TTK Ngô Lê Bằng, đồng thời khẳng định sau 3 ngày sẽ thông báo cái tên được chọn.

Ông Ngô Lê Bằng nói: "VFF sẽ chọn ra người nào hội tụ đủ các tiêu chí nhất trong số 11 đề cử viên. Chúng tôi cũng không tiếp xúc với chỉ 1 người mà có thể nhiều người trong danh sách”.

Người được nhắm đến vị trí tạm quyền hiện tại là HLV Hoàng Văn Phúc, ứng viên từng được VFF nhắm chọn nhưng sau đó hủy phương án sau khi đạt được thỏa thuận sơ bộ với HL Hoàng Anh Tuấn. Vấn đề ở chỗ, sau khi bị VFF đối xử thiếu tôn trọng và giờ lại chỉ coi như “phương án chữa cháy”, HLV Hoàng Văn Phúc khó tránh khỏi sự tự ái. Khả năng ông Phúc nhận lời vẫn còn song không cao.

Và nếu tiếp tục bị khước từ, VFF sẽ càng lúc sâu vào thế khó, khi thời gian công bố đã “trót” ấn định là 3 ngày song sẽ phải tìm ra người tốt nhất, như khẳng định của chính VFF trước đó. Xét cho cùng, chính VFF đã tự đẩy mình vào thế khó và dù kết quả cuộc tuyển chọn thế nào đi nữa, uy tín của Liên đoàn hẳn sẽ tiếp tục rớt thảm hại trong mắt người hâm mộ.

bình luận(5 bình luận)

20x20ZORRO

VFF BỊ ĐÉM ĐÁ NĂM NÀY SANG NĂM KHÁC, VẬY MÀ SAO CỨ NGỒI HOÀI KHÔNG CHỊU XUỐNG ẤY NHỈ. BỘ PHẬN ĐẦU NẢO, LÀ PHẢI CÓ TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC, CỤ THỂ, RỎ RÀNG VÀ CHUYÊN NGHIỆP. CHỨ K PHẢI CỐ GẮNG LẤY CHO ĐC 1 CHIẾC CÚP SEAGAME HAY SUZUKI CUP GÌ Á. BÓNG ĐÁ THÁI LAN, HỌ BẤT ĐẦU XÂY DỰNG MỤC TIÊU OF HỌ NGOÀI ĐẤU TRƯỜNG ĐNÁ RỒI, NÊN MẤY GIẢI GẦN ĐÂY HỌ K CÒN THIẾT THA VỚI GIẢI VÔ ĐỊCH ĐNÁ NỦA. NHỮNG NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM Ở TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO SAO THẾ NHỈ, BỘ MẮT NHÌN TRÊN SÀO HAY SEO Á

20x20trung hieu

Tôi rất tiếc khi đội tuyển phải về sớm tại giải suzuki, HLV thì bị xa thải.Hy vọng những người có trách nhiệm hãy nỗ lực xây dựng lại đội bóng bằng cả cái tâm của một người Việt Nam ngay từ bây giờ!

20x20tấn

VFF LĐBĐVN nên giải tán hết năng lực điều hành quá kém không có một HLV nội nào dám nhận chức HLV đội tuyển vn thời điểm này vì mấy ông VFF chưa giải thể sẽ mất hết danh dự nghề nghiệp bởi VFF BĐVN

20x20Votanhung

Mong Liên đoàn bóng đá VieetjNam suy nghĩ kỹ càng về việc tuyển chọn chức vụ HLV trưởng cho đội tuyển bóng đá Việt nam cho tương lai. Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn đội tuyển đi lên, xứng tầm là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á và một trong 10 đội mạnh nhất Châu lục, Liên đoàn bóng đá nên tìm và chọn HLV ngoại ( người Châu Âu ) đội tuyển Việt Nam mới có khả năng đi lên. Ở Việt Nam hiện nay nếu chọn HLV nội không đủ trình độ đưa đội tuyển Việt nam vương tầm ra Châu lục.

20x20nguyễn phương hải

tốt nhất là giải tán ĐT bóng đá nam để xây dựng lại từ đầu và chú trọng đầu tư cho ĐT bóng đá nữ VN

Cùng chuyên mục
Top