Bi hài chuyện bóc mẽ lẫn nhau giữa VPF và Ban Trọng tài

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Chưa rõ "vở bi - hài kịch" giữa VPF và Ban Trọng tài sẽ khép lại với cái kết ra sao, nhưng cũng nhờ có nó mà những "mảng tối" giấu giếm lâu nay mới được phơi bày, bởi chính người trong cuộc.

Bất đồng giữa Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), với Ban Trọng tài đã âm ỷ từ lâu và khi trọng tài Nguyễn Văn Kiên "tưởng tượng quả phạt đền 11m" làm thay đổi kết quả trận Khánh Hòa - HAGL gây bức xúc nhiều phía, nhà tổ chức giải đã có hành động cứng rắn.

Trong công văn gửi tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - đơn vị quản lý Ban Trọng tài, VPF đã liệt kê những sai phạm của 4 trọng tài và 1 giám sát, đồng thời thông báo quyết định không mời làm nhiệm vụ đối với giám sát Dương Văn Hiền (Phó ban Trọng tài) và hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư.

ảnh 1

Chủ tịch VPF và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền (phải) liên tục có những phát ngôn đả kích, bóc mẽ lẫn nhau trong những ngày qua

Ai cũng biết các trọng tài và giám sát "sống" chủ yếu bằng thù lao làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia (từ 6-8 triệu đồng/người/trận) mà VPF là đơn vị chi trả. Nay bị cắt làm nhiệm vụ, rõ ràng ảnh hưởng tới thu nhập chính của họ.

Quan trọng hơn, ngoài lý do quyền lợi thì việc bị VPF "đuổi việc" động chạm tới tự ái của người trong cuộc, đặc biệt là ông Dương Văn Hiền - đương kim Phó ban và đang là ứng viên số 1 cho vị trí Trưởng ban Trọng tài VFF khóa tới.

Theo lời ông Hiền thì 26 năm làm công tác trọng tài và 31 năm làm giáo viên tại Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM ông không bị điều tiếng nhưng nay thông tin ông bị VPF "đuổi" khỏi vị trí giám sát trọng tài xuất hiện dày đặc trên mặt báo.

"Thử hỏi các thầy cô, học trò và đồng nghiệp khi đọc thông tin một chiều từ VPF, nếu không hiểu chuyện có phải “chết” tôi không", ông Hiền chia sẻ và nêu quan điểm: "Tôi không quan trọng việc có vào ban chấp hành VFF nhiệm kỳ mới sau cuộc bỏ phiếu hay không, vì danh dự của mình là trên hết".

Và thế là, sau khi bị Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tố "vừa đá bóng, vừa thổi còi" (vừa tự phân công trọng tài, phân công mình làm giám sát trọng tài và tự xử lý nếu có sai phạm), ông Hiền một mặt chất vấn rằng ông vẫn làm giám sát từ đầu giải tới nay nhưng tới tận bây giờ mới thấy VPF ý kiến, mặt khác tố ngược Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng đang "vừa đá bóng, vừa thổi còi" khi ôm một loạt chức danh ở VFF lẫn VPF, từ bóng đá sân 11 người tới futsal.

Ông Hiền cũng tố ông Tú "lật lọng", khi trong cuộc họp thì xin lỗi và hứa sẽ có thông báo cáo chí nói rõ về thông tin cắt hợp đồng giám sát, nhưng rời cuộc họp lại phát biểu và hành động đi ngược với tinh thần của cuộc họp.

Vị Phó ban Trọng tài khẳng định sẽ không nghỉ công việc giám sát như VPF yêu cầu, thậm chí ông Hiền còn chuẩn bị các tài liệu tố cáo lãnh đạo VPF mà cụ thể là Phó chủ tịch thường trực Trần Mạnh Hùng (Chủ tịch CLB Hải Phòng) lạm quyền, áp đặt trong việc phân công trọng tài vốn thuộc thẩm quyền của Ban Trọng tài - nơi ông Hiền đang toàn quyền phụ trách chuyên môn.

Phía VPF cho tới lúc này vẫn bảo lưu quan điểm cho thôi việc đối với giám sát Dương Văn Hiền và động thái mới nhất là việc trả lại VFF văn bản phân công trọng tài Cúp quốc gia và V-League hai vòng đấu tới (diễn ra từ 11 tới 18-5) khi trong đó vẫn điền tên ông Hiền và trọng tài Thư.

Việc liên tục những hành động, phát ngôn đáp trả qua lại giữa VPF và Ban Trọng tài, với vô số tình tiết bi hài đang đẩy vụ việc đi quá xa. Ở đó người ta thấy màu sắc chủ nghĩa cá nhân hơn là mang tính xây dựng, vì cái chung.

Chưa rõ "vở bi - hài kịch" giữa VPF và Ban Trọng tài sẽ khép lại với cái kết ra sao, nhưng cũng nhờ có nó mà những "mảng tối" giấu giếm lâu nay mới được phơi bày, bởi chính người trong cuộc.

bình luận(2 bình luận)

20x20lê văn lợi

Cách chức, đuổi việc... chẳng lẽ không có biện pháp gì à? chẳng trách bóng đá VN lúc nào cũng tụt hậu so với khu vực

20x20Quang

Giám sát trọng tài thì VPF nên thành lập ban độc lập, ban này của VPF hay VFF thì đúng hơn, GS vừa cầm còi là thành viên của ban Trọng tài thì nghe có vẻ ko công tâm lắm

Cùng chuyên mục
Top