Bí ẩn... khúc cua cuối

0 Mạnh Hà
(ANTĐ) -“Đến hẹn lại lên”, thời điểm V.League 2009 trôi về khúc cuối thì cả VFF lẫn người hâm mộ cả nước đều căng mắt theo dõi những diễn biến trên sân cỏ và “nghe ngóng” những biến động nơi hậu trường.

V.League 2009:

Bí ẩn... khúc cua cuối

(ANTĐ) -“Đến hẹn lại lên”, thời điểm V.League 2009 trôi về khúc cuối thì cả VFF lẫn người hâm mộ cả nước đều căng mắt theo dõi những diễn biến trên sân cỏ và “nghe ngóng” những biến động nơi hậu trường.

Bên cạnh hình ảnh một đội bóng lớn, HAGL còn bị cho là “đại gia đấu cuội”

Quá khứ

Những bí ẩn của “đoạn kết V.League” có vẻ như mùa nào cũng được tái hiện một cách nhàm chán. Từ những “ngôi sao” sắp đáo hạn hợp đồng được các đội bóng khác bắn tín hiệu nên ra sân không chịu đá mà chỉ chăm chăm  giữ giò giữ cẳng, bất kể thành tích đội nhà phập phù ra sao; đến những đội đã hoàn thành chỉ tiêu trụ hạng thì cho những đối thủ đang ngoi ngóp ở cuối bảng xếp hạng “vay điểm” để nếu cần thì mùa sau “đòi nợ”.

Còn nhớ ngày V.League mới chân ướt chân ráo lên chuyên. HAGL với những cầu thủ Thái Lan vượt trội về đẳng cấp so với phần còn lại đã không mấy khó khăn chiếm ngôi vua trước vài vòng đấu. Thế nhưng, mỗi lần nhắc đến chức vô địch của HAGL, bên cạnh niềm tự hào, khán giả phố Núi lại cảm thấy nhói đau.

Chức vô địch mùa bóng 2003 gắn liền với trận thua “bất ngờ” trên sân Chùa Cuối (cũ), và đội bóng thành Nam lọt vào Top 3 trong sự khó tin của khán giả cả nước. Kịch bản mùa bóng 2004 cũng lặp lại gần như nguyên vẹn. Khác chăng là đối thủ của HAGL lần này là Hải Phòng và mục tiêu của đội bóng đất Cảng cũng không giống như Nam Định: trụ hạng.

Sau trận đó, dư luận của khán giả Gia Lai được dịp bùng phát, thậm chí, không ít người đã mỉa mai: vừa xem bóng đá vừa được xem kịch! Hoặc như chuyện sau trận thua của đội bóng xứ Thanh trước Hòa Phát HN, cả trăm CĐV Thanh Hóa kéo nhau ra khu Bách khoa ăn mừng… thất bại vì “chúng ta thua trận này là hợp lý, thắng tiếp thì mùa sau không có đồng minh”...

Và hiện tại

Lượt về mùa bóng 2009 mới trôi qua được 1/3 nhưng dường như “dấu hiệu khả nghi” của “khúc cua cuối” đã bắt đầu hiện diện khi có đội bóng đang băng băng về đích bỗng khựng lại; rồi chuyện CĐV thành Nam phản ứng với thủ môn Quang Huy sau những bàn thua khó hiểu trước Thể Công, còn CĐV phố Núi bất bình với cách thua của HAGL trước T&T HN...

Câu chuyện Việt Thắng (ĐTLA) vừa đá cầm chừng, vừa thu tín hiệu từ các đội bóng khác đã khiến HLV Luis nổi cáu: “Có lẽ cái đầu cậu ấy đang nghĩ đến chuyện đi - ở”. Hay như lãnh đạo QK4 đã chấp nhận tăng lương thêm 500 USD mỗi tháng nhưng đổi lại, 90 phút Lazaro thi đấu trên sân (gặp Đà Nẵng), phần lớn thời gian anh chơi bóng như kẻ mất hồn.

Dường như “lệ làng” đã là vậy, dù “phép vua” có kín kẽ thế nào đi nữa thì vẫn phải chào thua trước những vòng tròn khép kín mà chỉ có “người trong cuộc” mới hiểu. Nhiều trận đấu đã kết thúc hệt như dự cảm của người hâm mộ, với những bàn thắng “bất ngờ” vào phút cuối nhưng BTC đành phải “lờ” đi vì không thể tìm ra chứng cứ.

Mạnh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top