Berbatov sang Việt Nam: Bất thành

0 Duy An
ANTD.VN - Cựu ngôi sao của CLB Tottenham và Manchester United - Dimitar Berbatov ban đầu là một trong những khả năng mà CLB TP.HCM được đối tác giới thiệu. Nhưng chế độ đãi ngộ “khủng” của ngôi sao người Bulgaria khiến thương vụ này sẽ không xảy ra.

ảnh 1Berbatov vẫn là cầu thủ rất giàu có ở châu Âu

Hôm qua 6-4, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã khẳng định việc đội bóng của cựu tiền đạo này liên hệ với Berbatov là không chính xác. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của chúng tôi, Berbatov ban đầu có xuất hiện trong danh sách mà các tay “môi giới” nước ngoài gửi cho CLB TP.HCM. Tuy nhiên, ngay cả khi có liên hệ với chân sút người Bulgaria đi nữa, đội bóng của Công Vinh khó mà “chịu” được mức đãi ngộ của Berbatov.

Theo trang thống kê tài sản của các ngôi sao nổi tiếng Muzul, Berbatov, ở tuổi 36, vẫn đang là một trong số những VĐV giàu có nhất Bulgaria, với tổng giá trị tài sản ước tính 19 triệu USD.

Trong đó nổi bật là căn biệt thự sang trọng trị giá 2 triệu USD ở quê nhà cùng nhiều tài sản giá trị khác. Đây là khoản tài chính mà Berba kiếm được sau những năm tháng chinh chiến trong màu áo Leverkusen, Tottenham, M.U rồi Monaco.

Ngay cả thời điểm cách đây 2 năm, khi đã 34 tuổi và sắp hết thời, Berbatov vẫn kiếm được 1,2 triệu bảng Anh/năm khi đầu quân cho PAOK của Hy Lạp. Như thế để thấy “đóa hồng Bulgaria” này vẫn là một thương hiệu rất mạnh ở châu Âu.

ảnh 2

Tôi đang tìm mua cầu thủ thật nhưng đó sẽ không phải  Berbatov. Có nhiều cầu thủ nổi tiếng khác được gửi từ các nhà đại diện ở nước ngoài và tôi đã chọn được vài cái tên ưng ý. Tôi ưu tiên chất lượng cầu thủ, và khả năng cống hiến của họ cho đội bóng chứ không dựa trên tên tuổi.

Lê Công Vinh, quyền Chủ tịch CLB TP.HCM

Dẫu thời điểm này, Berbatov đã không còn ở đỉnh cao phong độ và cũng chuẩn bị giải nghệ, nhưng yếu tố đẳng cấp vẫn khiến cho giá trị của chân sút này ở một tầm không hề thấp. Nếu có chấp nhận giảm đến nửa số lương từng nhận cách đây 2 năm đi nữa, thì số lương mà một CLB nào đó phải trả cho Berbatov, vẫn ở mức khoảng 600.000 bảng Anh (khoảng hơn 17 tỷ đồng).

CLB bóng đá TP.HCM hẳn sẽ choáng khi nghe đến con số này. Ước tính, kinh phí hoạt động của đội bóng do cựu tiền đạo Công Vinh nắm quyền chủ tịch mùa giải 2017 này là 45 tỷ đồng. Tất cả các khoản chi phí, mua sắm, sửa chữa, đầu tư… đều gói trong 45 tỷ đồng ấy. Và việc bỏ ra 15-17 tỷ đồng chỉ để “nuôi” một cầu thủ đã 36 tuổi rõ ràng là điều không thể!

Xuất thân là cầu thủ, nhưng Lê Công Vinh từ khi đảm nhiệm quyền Chủ tịch CLB TP.HCM cho thấy đầu óc tính toán và chiến lược của anh không phải dạng vừa. Với đội bóng phía Nam lúc này, việc mua một cầu thủ vừa tiền và chất lượng, hợp với lối chơi của đội mới là mục tiêu khả dĩ nhất, thay vì chạy theo tên tuổi. Công Vinh hẳn chưa quên bài học mà Xi măng Hải Phòng từng gặp phải khi đưa về một Denilson khét tiếng nhưng lại không hiệu quả vì chấn thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top