Bên lề...Bên lề

0 Thái Hà-Hoàng Hải ((Từ Viêng-chăn))
(ANTĐ) - Danh sách đoàn Thể thao Việt Nam vừa được bổ sung thêm 21 thành viên, trong đó có 4 đô vật, gồm:

Bên lề...Bên lề

(ANTĐ) - Danh sách đoàn Thể thao Việt Nam vừa được bổ sung thêm 21 thành viên, trong đó có 4 đô vật, gồm:

 Ngô Văn Thắng, Hà Văn Hiếu, Nghiêm Xuân Phả. Các đô vật này sẽ là lực lượng dự bị cho đội tuyển vật Việt Nam tại đại hội. Ngoài ra, trong danh sách bổ sung của đoàn còn có thêm 2 VĐV bơi và 2 VĐV điền kinh đi theo kinh phí tự túc của địa phương.

5 ngày trước Lễ khai mạc, Thủ đô Viêng-chăn đã thực sự bước vào không khí ngày hội với tràn ngập cờ hoa, biểu ngữ. Sau bóng đá, trong những ngày tới, sẽ đến cầu mây, bóng bàn nhập cuộc, với thể lệ giải thưởng 379 HCV, 379 HCB và 503 HCĐ, diễn ra khắp 17 địa điểm thi đấu.

Tính đến thời điểm này, nước chủ nhà đã nhận được con số đăng ký tham dự SEA Games 25 bao gồm 1.486 quan chức, 3.099 VĐV của 11 đoàn và một đội quân truyền thông quốc tế đông đảo với 663 người. Người dân Lào rất vui và bất ngờ khi thấy đội ngũ  hàng trăm phóng viên Việt Nam tới Lào tuyên truyền cho đại hội.

Tới ngày khai mạc, 9-12, môn xe đạp mới khởi tranh với các cuộc đua địa hình, nhưng ngay từ hôm qua, đội tuyển xe đạp địa hình đã có buổi tập đầu tiên tại làng Houaynhang, huyện Naxaithong, cách Thủ đô Viêng-chăn khoảng 35km. Trong khi đó, đội xe đạp đường trường Việt Nam cũng đã ổn định lịch tập, chuẩn bị cho ngày 13-12 tranh tài  tại cung đường gần Khu LHTTQG Lào.

Có hẳn một khu chợ SEA Games 25 nằm gần Khu Liên hợp thể thao quốc gia Lào. Tại đây, ngoài các món quà lưu niệm, Ban quản lý của chợ còn thiết kế các quầy ăn uống đặc trưng của Lào để phục vụ cho khách đến tham quan và mua sắm. Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể  dạo chơi ở chợ đêm Viêng-chăn nằm trong khu trung tâm thương mại lớn nhất ở Thủ đô có rất đông các kiều bào Việt Nam mở cửa hàng kinh doanh.

Thái Hà-Hoàng Hải

(Từ Viêng-chăn)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top