Bay cao ước mơ!

0 Nguyễn Huy Hinh ((Chánh văn phòng Liên đoàn Bóng đá Hà Nội))
ANTĐ “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo ANTĐ” là giải bóng đá của tuổi học trò, là một trong những hoạt động lớn của bóng đá phong trào Thủ đô, giải mang một truyền thống, sự tỏa sáng cùng tiếng vang với các nhà trường THPT. Đây là một sân chơi lành mạnh, lịch sự, trong sáng và chất lượng, mang tính giáo dục, tính nhân văn cao. Giải “Nối vòng tay lớn” giữa các thế hệ học trò, giữa các thầy, cô với đầy nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao.

Đây cũng là lần thứ 13 “làm” giải nên công tác tổ chức mang tính “chuyên nghiệp” cao. Sân chơi này không có hiện tượng tiêu cực hay dừng, bỏ “cuộc chơi”. Các trọng tài, dẫu là “vua” nhưng rất nghiêm túc cầm cân, nảy mực vô tư, công bằng. Đội bóng của các trường kỷ luật, tổ chức tốt, chấp hành nghiêm chỉnh luật chơi. Trên thực tế, các học sinh hầu hết đều là “những tín đồ túc cầu giáo”, do vậy cũng rất thông minh và đã chơi là hết mình vì màu cờ sắc áo của nhà trường.

Dù là một Giải phong trào nhưng đã tồn tại có bề dày 13 mùa bóng, nếu so với giải bóng đá VĐQG hay còn gọi là V.League (cho có vẻ tây tây một chút) thì dẫu không “hoành tráng”, nhưng giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô không có đội rời bỏ cuộc chơi, hay những “tảng băng chìm”, những vụ “bê bối”, ném vật lạ xuống sân, đó là một sân chơi có tính giáo dục cao về ý thức, về đạo đức, về tình người, tình bạn hữu. Sự liên thông giữa các thầy, cô giữa Ban Giám hiệu và phụ huynh luôn là một nét đẹp văn hóa, văn minh rất rõ nhận thấy ở đây.

Từ giải đầu tiên, khai mạc vào 13-1-2002 tại Trung tâm TDTT quận Ba đình (Sân Quán Thánh) mang tên “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ nhất – Cúp Dilmah” trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ V với 31 trường THPT bán công, dân lập trên địa bàn thành phố, đến nay, “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 13/2013 – Cúp Mobifone” sẽ khai mạc vào 6-10-2013 tại SVĐ Tây Hồ có 47 trường. Con số trường THPT tham dự giải hàng năm tăng dần theo cùng chất lượng đã khẳng định sức hút và sự đi lên của giải đấu. Nhiều cầu thủ học sinh trưởng thành ở các đội bóng nhà trường đã đầu quân cho các đội bóng Hà Nội.

Nhiều nhà tài trợ: Công ty trà Dilmah, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty TNHH NISHU, Tổng công ty Sông Đà Thăng Long, Công ty Megastar và năm nay Công ty Mobifone đã nhiệt tình vì tình yêu bóng đá lứa tuổi học trò.

Đặc biệt nhà tài trợ Bóng Động Lực đã “Hát khúc quân hành” với Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô ngay từ “Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy”. Tất cả họ đã là nguồn động viên, chắp cánh cho mỗi mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô ngày càng bay cao trong ước mơ. Qua 12 mùa giải, các đội THPT Hà Nội đã đoạt chức vô địch: Chu Văn An, Trần Phú, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phan Đình Phùng, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Amsterdam, Hoàng Văn Thụ, BC Đống Đa, Nguyễn Thị Minh Khai, Lomonoxop.

Một mùa giải nữa sắp bắt đầu. Trái bóng lại lăn và tiếng hò reo,  tiếng trống của các CĐV, các thầy, cô giáo nhà trường sẽ vang lên hòa trong niềm vui, niềm kiêu hãnh, tự hào, như phát biểu của ông Nguyễn Hiệp Thống  - Phó giám đốc Sở  GD-ĐT – Phó BTC Giải Bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ 13- Cúp Mobifone: “Giải bóng đá học sinh là nơi hội tụ một thế hệ công dân Thủ đô tương lai”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top