Bầu Thụy “buông rèm nhiếp chính” CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn?

0 Băng Tâm
ANTĐ Dù đã trao cho em trai Nguyễn Xuân Thủy tiếp quản chức Chủ tịch CLB SG.Xuân Thành, nhưng nhiều khả năng, bầu Thụy sẽ đóng vai trò là người đứng sau quyết các vấn đề quan trọng tại đội bóng Sài thành.

Do bận công việc nên chiều12-12, bầu Thụy đã không thể dự họp như dự kiến. Trước đó, ông Nguyễn Đức Thụy đã tuyên bố từ chức Chủ tịch CLB SG.Xuân Thành để dành thời gian tập trung cho việc kinh doanh

Không thể tổ chức cuộc họp như dự kiến, song theo thông báo của GĐĐH Trần Tiến Đại, mọi vấn đề cơ bản đã được giải quyết. Cụ thể, em trai bầu Thụy là ông Nguyễn Xuân Thủy (Chủ tịch HĐQT Công ty Xuân Thủy đóng trên địa bàn Ninh Bình, kiêm Tổng giám đốc Công ty xi măng Xuân Thành) sẽ tiếp quản chức Chủ tịch CLB sau khi trở thành nhà tài trợ chính cho đội với mức 25 tỷ đồng cho mùa giải 2013.

Đồng thời, CLB SG.Xuân Thành cũng đổi tên đội thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và sẽ thi đấu V-League, Cúp Quốc gia và AFC Cup mùa giải 2013.

Theo quy định của VPF, vốn hoạt động CLB dự V-League là 35 tỷ đồng. Tân chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy khẳng định, 10 tỷ đồng còn thiếu, đội sẽ kêu gọi thêm tài trợ từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.HCM chung tay góp sức đầu tư.

Vấn đề kinh phí hiện đang là trở ngại lớn với nhiều đội bóng và CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng không phải ngoại lệ. Ngoài việc kêu gọi tài trợ cho đủ vốn tối thiểu dự giải, lãnh đạo CLB cho biết sẽ cắt giảm lương, thưởng của toàn đội.

Theo đó những trụ cột như Tấn Trường, Phước Tứ, Minh Đức… đều đồng ý cắt 40% lương để giảm chi phí cho đội bóng. Còn với các ngôi sao mới đến đội như Quang Hải, Tài Em, Việt Cường, Long Giang cũng phải chịu trừ từ 10-20% lương so với ở đội bóng cũ.

ảnh 1
Nhiều khả năng, bầu Thụy sẽ đứng sau chỉ đạo mọi việc tại CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn

Về nhân sự đội bóng, HLV Lư Đình Tuấn tiếp tục nắm quyền HLV trưởng đội bóng. Ngày 13-12, GĐĐH Trần Tiến Đại sẽ ra Hà Nội gặp bầu Thụy và tân Chủ tịch CLB để bàn bạc định hướng phát triển của đội bóng.

Những tín hiệu khả quan phần nào khiến các cầu thủ bớt hoang mang, bởi với cam kết của lãnh đạo đội, ít nhất họ cũng có thể yên tâm thi đấu đến hết mùa giải 2013. Về phần mình, dù không còn giữ chức Chủ tịch CLB, song với mối quan hệ ruột thịt cùng Chủ tịch Nguyễn Xuân Thủy, bầu Thụy nhiều khả năng sẽ đóng vai trò cố vấn cho đội.

Thậm chí, với tính khí thất thường của mình, không loại trừ lúc cao hứng, ông bầu sinh 1976 này sẽ lại xuống sân chỉ đạo các cầu thủ, hoặc có những phát ngôn, hành động gây sốc như 2 mùa giải vừa qua.

Khả năng này càng có cơ sở hơn nếu nhìn vào cách mà ông bầu này, dưới sự hỗ trợ của GĐĐH Trần Tiến Đạo tạo cú “áp phe lịch sử” với CLB Navibank SG vừa qua. Khi đó, dù em trai Nguyễn Xuân Thủy là người đứng tên mua đội, nhưng mọi kế hoạch, quyết sách đều do bầu Thụy đứng sau quyết định.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top