Bầu Đức nhắn nhủ Công Phượng: 'Sang Bỉ dự bị hay đá chính cũng đều là bài học'

0 Băng Tâm
ANTD.VN - "Dù thất bại thì hãy cứ đi đi. 10 hay 15 năm sau khi nhìn lại mới thấy công sức, giá trị của người mở đường. Sang đó, dù dự bị hay đá chính thì cũng là bài học với Công Phượng, mọi điều học được ở đó đều là bổ ích cả", bầu Đức chia sẻ.

Hôm nay (5-7), sau lễ ký kết tại TP.HCM, tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL) đã chính thức là thành viên CLB Sint Truiden VV (giải hạng nhất của Bỉ) theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Đây là lần thứ 3 Công Phượng xuất ngoại. Hai chuyến đi trước sang Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon Utd (Hàn Quốc) được đánh giá là chưa thành công.

ảnh 1

Dù thành công hay thất bại thì bầu Đức vẫn vui vì Công Phượng sẽ là người mở đường cho cầu thủ Việt sang châu Âu

Tuy nhiên theo bầu Đức - Chủ tịch CLB HAGL, người có công xây học viện HAGL Arsenal JMG và đào tạo Công Phượng, thì chuyến xuất ngoại tới đây dù thành công hay thất bại cũng là bài học cho Công Phượng.

"Tôi vui vì cầu thủ của mình có thể ra nước ngoài thi đấu. Bây giờ, dù thất bại thì hãy cứ đi đi. 10 hay 15 năm sau khi nhìn lại mới thấy công sức, giá trị của người mở đường. Sang đó, dù dự bị hay đá chính thì cũng là bài học với Công Phượng, mọi điều học được ở đó đều là bổ ích cả", bầu Đức chia sẻ.

Cũng theo ông bầu phố núi, bóng đá Việt Nam nếu muốn phát triển mạnh hơn thì phải hội nhập, phải để cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhiều hơn.

ảnh 2

Công Phượng sẽ khoác áo 15 tại CLB Sint Truiden VV

Bầu Đức tiết lộ, trước khi ký hợp đồng cho mượn Công Phượng 1 năm với CLB Sint Truiden VV, một đội bóng của Pháp là Clermont Foot 63 đã gửi thư mời đám phán và ngỏ ý muốn mua Công Phượng trong 3 năm nhưng HAGL không đồng ý.

"Những ngày qua, HAGL đã lựa chọn trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint Truidense VV vì đội bóng của Bỉ này có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong một năm, họ có thể tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi thêm. Nếu ký dài quá, HAGL và Công Phượng sẽ bị lệ thuộc rất nhiều và bị động. Thậm chí khi đội tuyển cần sẽ rất khó khăn", bầu Đức cho biết thêm.

Phủ nhận thông tin Công Phượng sang Bỉ chỉ để "làm màu", ông chủ HAGL cho biết, CLB Sint-Truidense VV theo dõi Phượng từ khi còn ở tuổi 19, biết rõ năng lực và tin rằng có thể phát huy tiềm năng khi cầu thủ này có lối chơi tương đồng với cách chơi bóng của Sint-Truidense VV.

Tuy vậy, bầu Đức cho biết việc được ra sân hay không phụ thuộc vào CLB Sint-Truidense VV và bản thân Công Phượng: "HAGL đã từng nghĩ đến việc đưa vào hợp đồng tỷ lệ số trận ra sân tối thiểu cho Công Phượng. Nhưng yêu cầu điều đó là bất khả thi. Mình không thể bắt buộc họ được".

Sau lễ ký hợp đồng, Công Phượng sẽ lên đường sang Bỉ vào cuối tuần này, bắt đầu thử thách mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top