Bầu Đức nhắc nhở U19 Việt Nam "đừng sớm tự mãn"

1 Băng Tâm
ANTĐ Trưa nay 8-9, với tư cách Phó chủ tịch VFF, ông Đoàn Nguyên Đức ("bầu" Đức) đã tới nơi U19 Việt Nam đóng quân để thăm và động viên các tuyển thủ.
"Bầu" Đức đã ra Hà Nội dự khán trận U19 Australia - U19 Nhật Bản tối 7-9. Và vào trưa nay, ông đã đến khách sạn Thắng Lợi, nơi U19 Việt Nam đóng quân để thăm hỏi.

Tại buổi thăm kéo dài khoảng 30 phút này, người đang nắm vai trò Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF đã động viên các tuyển thủ và họp kín với ban lãnh đạo đội tuyển.

Được biết, tại cuộc gặp này, "bầu" Đức đã biểu dương tinh thần thi đấu và màn trình diễn đẹp mắt của U19 Việt Nam trong trận thắng U19 Australia vừa qua, mang lại niềm vui cho người hâm mộ của nước. Phó chủ tịch VFF đồng thời nhắc nhở các tuyển thủ đừng sớm tự mãn vì chặng đường sắp tới còn dài và lắm gian nan.

ảnh 1
Bầu Đức họp kín với U19 Việt Nam vào trưa 8-9 (Ảnh Zing)

Trước đó, ngay sau trận thắng Australia, "bầu" Đức chia sẻ với báo chí: "Tất cả chỉ là bước khởi đầu, tôi yêu cầu các em hãy tập trung luyện tập, thi đấu hết sức mình để chứng tỏ năng lực chuyên môn, đáp ứng lòng kỳ vọng của người hâm mộ cả nước". Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF cũng tỏ ý không hài lòng với việc một bộ phận truyền thông tâng bốc thái quá có thể làm hư các tuyển thủ trẻ tuổi.

Thời gian qua, U19 Việt Nam đã tạo ấn tượng đẹp trong mắt người hâm mộ, song cũng có một vài hình ảnh, hành động xấu xí bị dư luận phê bình. Ví như việc Quang Hải có phản ứng không đẹp với thủ môn của U19 Australia khiến "bầu" Đức tức giận, yêu cầu phải chấn chỉnh ngay; hay như hình ảnh Công Phượng giương cao bức tranh châm biến vẽ cầu thủ số 10 (ám chỉ Công Phượng cưỡi trên lưng chú chuột túi mặc áo mang cờ Australia) cầm chạy quanh sân sau trận thắng U19 Australia bị dư luận "ném đá", rồi cả hình ảnh bác sỹ Đồng Xuân Lâm của đội có pha ăn mừng khích bác BHL Australia khiến ông này bị nhắc nhở và "treo giò" đến hết giải.

Là người bỏ tiền của, tâm sức cho lứa U19 HAGL Arsenal hiện đang chiếm đa số đội hình U19 Việt Nam nên "bầu" Đức luôn muốn các tuyển thủ phải hành xử một cách có văn hóa. Ông "bầu" này từng có lần chia sẻ, một phần động lực khiến ông không tiếc tiền đổ vào Học viện HAGL Arsenal JMG là vì tình trạng "cầu thủ Việt ngày càng mất dạy".

bình luận(1 bình luận)

20x20leminhu

không sao có cá tính chút mới làm nên điều kỳ diệu ông đức biết phải làm thế nào để các em không tự mản quá sớm mấy ông nhà báo không phải lo nhà báo nên nhớ một điều mấy chú u19 đã đủ tuổi lấy vợ và chiệu trách nhiệm trước pháp luật về điều mình làm rồi đấy không còn nhỏ đâu

Cùng chuyên mục
Top