Bắt tay với JFA, VFF hi vọng sớm nâng tầm bóng đá Việt

0 Mặc Vũ
ANTĐ VFF đã tiến thêm một bước dài trong mối quan hệ với JFA (LĐBĐ Nhật Bản) nhờ bản ghi nhớ hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng vừa được ký kết sáng nay (11-7).
ảnh 1
VFF hi vọng cái bắt tay với JFA sẽ giúp bóng đá Việt Nam sớm "cất cánh"

Đây là sự kiện được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá là “mốc son” mới trong sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản. Ông Dũng cũng cho rằng, cái bắt tay với một nền bóng đá phát triển nhất châu lục lần này sẽ trở thành một lát cắt quan trọng trong việc triển khai thực hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. “Chúng tôi quyết xoá bỏ tư duy nhiệm kỳ, đồng thời xác định phát triển bóng đá một cách căn cơ, dài hơi. Đó cũng chính là lý do VFF tìm kiếm sự hợp tác đến từ Nhật Bản, một quốc gia có nền bóng đá phát triển rất bài bản và chuyên nghiệp. Chúng tôi hi vọng, với cam kết hợp tác có chiều sâu trên nhiều lĩnh vực quan trọng với JFA, bóng đá Việt Nam sẽ được hưởng những lợi ích lớn trên con đường phát triển”, ông Dũng nói.

Thực tế có thể thấy rằng, trong thời gian gần đây, VFF đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía JFA, từ các chuyến tập huấn của Đội tuyển nữ, đội tuyển U19 cho đến việc tiến cử các chuyên gia có trình độ sang làm việc, trong đó phải kể đến HLV trưởng Toshiya Miura và Trưởng BTC V-League Tanaka Koji. Trong bản ghi nhớ hợp tác vừa được ký kết, VFF sẽ còn được hưởng những lợi ích lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, trong một số lĩnh vực chính được thể hiện tại bản ghi nhớ hợp tác, VFF sẽ được JFA hỗ trợ tạo nguồn nhân lực, trao đổi các đội tuyển, chia sẻ kinh nghiệm quản lý vào điều hành các giải bóng đá quốc gia, hỗ trợ các thỏa thuận hợp tác giữa V-League và J-League, từ đó có thể thúc đẩy và tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam khoác áo các CLB J-League và các cầu thủ Nhật thi đấu tại các CLB V-League…

ảnh 2
Sẽ có thêm nhiều Công Vinh nữa được sang thi đấu tại J-League?

Đích thân sang Việt Nam đặt bút ký vào Bản ghi nhớ hợp tác với VFF, Chủ tịch JFA Daini Kuniya nhận định bóng đá Việt Nam rất có tiềm năng phát triển và sự hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích cho riêng VFF, mà cũng hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội mới về đầu tư và phát triển thị trường đối với bóng đá Nhật Bản. Ông Daini Kuniya cho rằng, muốn đạt được trình độ như bóng đá Nhật Bản, bóng đá Việt Nam cần phải làm tốt 3 nhiệm vụ mang tính chiến lược, đó là phát triển đội ngũ HLV, nhân rộng các mô hình đào tạo trẻ và phát triển các giải bóng đá chuyên nghiệp. “Để có bước phát triển như ngày hôm nay, chúng tôi đã phải mất 40 năm từng bước thực hiện các chiến lược. Giải J-League của chúng tôi thời điểm này cũng đã có 20 năm tuổi. Làm bóng đá không thể nóng vội, phải kiên nhẫn và phải có tầm nhìn dài hạn”, ông Dani nhấn mạnh.

Được biết, bản ghi nhớ hợp tác giữa VFF và JFA có thời hạn trong 2 năm và sẽ được tự động gia hạn thêm 2 năm nữa nếu một trong hai bên không đưa ra thông báo chấm dứt đối với bên còn lại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top