Bất ngờ với danh tính trọng tài bắt chính trận Hà Nội - HAGL

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Trọng tài Nguyễn Hiền Triết - nhân vật chính trong rất nhiều sự cố liên quan tới CLB Hà Nội, vừa được Ban Trọng tài phân công bắt chính trận tứ kết lượt về Cúp quốc gia giữa đội chủ sân Hàng Đẫy với HAGL.

Danh tính trọng tài bắt chính trận Hà Nội - HAGL lúc 19h tối 15-5-2018 vừa mới được công bố. Theo đó, trọng tài FIFA Nguyễn Hiền Triết được chọn làm nhiệm vụ trong trận đấu dự báo sẽ rất căng thẳng và áp lực này.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết chính là người "mở hàng" mùa giải 2018 cho giới trọng tài nội, khi bắt chính trận Siêu cúp quốc gia giữa Quảng Nam và SLNA trên sân Hàng Đẫy.

ảnh 1

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết thường được phân công bắt trận có CLB Hà Nội và nhiều trận bị phản ứng

Điều đáng nói, ông Triết rất hay được phân công bắt các trận có CLB Hà Nội và cũng vướng vào không ít tranh cãi.

Mùa 2016, trận Hà Nội tiếp Hải Phòng, vị trọng tài này đã tước bàn thắng hợp lệ của đội chủ nhà ở phút 25, khi tỷ số đang là 0-0. Pha quay chậm cho thấy bóng đã đi qua vạch vôi khung thành đội khách khoảng 30cm.

ảnh 2

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết từng tước bàn thắng hợp lệ của chủ nhà Hà Nội trong trận gặp Hải Phòng mùa 2016

Sang mùa 2017, trọng tài Triết được giao điều khiển 2 trận quan trọng của đội bóng Thủ đô gặp Hải Phòng và Thanh Hóa. Trong cả 2 trận, chủ nhà Hà Nội đều được hưởng phạt đền và HLV hai đội khách cùng phản ứng dữ dội với trọng tài.

Trước việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết thường xuyên được giao bắt các trận có CLB Hà Nội, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho đây là ngẫu nhiên. "Do phân công xoay tua nên một trọng tài làm mấy trận của một đội bóng là bình thường", ông Hiền nói.

Riêng trận Hà Nội - Thanh Hóa, trọng tài Triết đã có quyết định đúng đắn khi không công nhận bàn thắng của đội khách ở phút 90, do lỗi việt vị. HLV Petrovic của Thanh Hóa khi đó phản ứng dữ dội với quyết định này, nhưng sau khi xem lại băng hình đã xin lỗi trọng tài Triết vì phản ứng sai.

Tuy nhiên cũng trong mùa 2017, ông Triết mắc một sai sót hài hước khi giơ bảng bù giờ (4 phút) tới 2 lần trên sân Tân An. Hệ quả là tới phút bù giờ thứ 5 thì Long An bị Bình Dương gỡ hòa 1-1 từ một quả phạt đền, khiến cầu thủ và khán giả chủ nhà phản ứng dữ dội.

Song xét một cách công bằng, Nguyễn Hiền Triết là lựa chọn khả dĩ của Ban Trọng tài ở thời điểm này. Bởi về năng lực, ông Triết là trọng tài FIFA, là một trong 4 trọng tài của Việt Nam được FIFA công nhận Elite ở cấp trợ lý, trọng tài bàn. Riêng ông Triết được tham gia đợt sát hạch thứ hai để xem có đạt chuẩn bắt chính các trận quốc tế do AFC tổ chức năm 2018 hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top