Báo Hàn Quốc: Lương mới của HLV Park Hang-seo khoảng 600.000 USD/năm

2 Băng Tâm
ANTD.VN - Tờ Chosun (Hàn Quốc) dẫn lời người đại diện Lee Dong-jun bày tỏ mong muốn mức lương mới dành cho HLV Park Hang-seo từ 480.000 - 600.000 USD/năm.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, dự kiến cuối tuần này, đại diện Liên đoàn sẽ có cuộc làm việc sơ bộ với ông Lee Dong-jun - người được HLV Park Hang-seo ủy quyền đàm phán, để bàn về bản hợp đồng mới cho ông thầy Hàn Quốc.

Vấn đề quan trọng nhất lúc này là chốt mức lương mới cho ông Park.

ảnh 1

Báo chí Hàn Quốc liên tục có những đồn đoán về mức lương và giục giã VFF sớm tái ký hợp đồng để giữ HLV Park Hang-seo trước sự dòm ngó từ các đội bóng khác

Báo chí Hàn Quốc những ngày qua cũng liên tục thông tin đa chiều về cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng này.

Tờ Chosun dẫn dẫn lời người đại diện Lee Dong-jun bày tỏ mong muốn HLV Park Hang Seo sẽ được nhận khoảng 480.000 đến 600.000 USD mỗi năm (tức 40.000 đến 50.000 USD/tháng), trong bản hợp đồng kéo dài ít nhất 2 năm sắp được gia hạn.

Tờ báo của Hàn Quốc cũng dẫn lại phát biểu của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, khẳng định Liên đoàn sẽ chắc chắn tăng lương và mức tăng sẽ tương xứng với đóng góp của ông Park.

Bên cạnh đề cập mức lương, truyền thông xứ Kim chi tiếp tục cảnh báo VFF rằng có nhiều đội bóng - bao gồm các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia đang rất muốn có chữ ký của HLV Park Hang-seo.

Một lãnh đạo VFF cho biết, quan điểm khi đàm phán là sẽ tăng lương xứng đáng với đóng góp của HLV Park Hang-seo và mức lương phù hợp với khả năng chi trả của Liên đoàn.

Theo tìm hiểu, Thường trực VFF đánh giá mức lương mới của HLV Park Hang-seo vào khoảng 35.000 40.000 USD/tháng là phù hợp.

Nếu cuộc làm việc sơ bộ diễn ra suôn sẻ, có thể VFF và HLV Park Hang-seo sẽ chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng vào tháng 7 tới, để ông thầy Hàn Quốc cùng ê-kip trợ lý dồn tập trung cho các đợt tập trung đội tuyển, hướng tới hai mục tiêu quan trọng là vòng loại World Cup vào tháng 9 và SEA Games vào tháng 11.

Cả VFF và HLV Park Hang-seo đều bày tỏ thiện chí muốn tiếp tục gắn bó, vì vậy, có thể tin rằng VFF sẽ "buộc chân" được ông thầy Hàn Quốc với mức lương làm hài lòng đôi bên.

bình luận(2 bình luận)

20x20Athoong

Một con én không làm được mùa xuân. Một mình ông Park, thí dụ như ngày trước ở Hàn Quốc, ông cũng chẳng đạt được thành công nào. Ông Park nếu đòi hỏi quá sức của VFF thì ông nên tìm một đội quân khác. VN mình cũng có những HLV tài giỏi, cớ gi gi chỉ phải cần một mình ông Park... Nếu ông biết được điều này thì nên khiêm tốn hơn trong vấn đề lương bổng...

20x20Dothin

Người Hàn đã từng bỏ HLV Park Hang-seo vào chốn không cựa được, nay lại quan tâm?. Theo tôi, khi được giải tỏa tâm lý và được gặp các cầu thủ đã được chăm lo đào tạo nên kỹ năng tốt và luôn có tinh thần cầu tiến cùng tinh thần Việt Nam đã quện thành sức mạnh lớn- HLV Park Hang đã có thành công ngoài mong đợi. Nhưng, sự quan tâm của báo chí HQ đã làm mất ý nghĩa của sự hòa quyện và tấm làng Người Việt. Theo tôi, sau thời HLV Park Hang-seo, Chúng ta nên xem xét không dây dưa với LHV Người HQ nào nữa để tránh mai một lòng tin và tấm lòng Người Việt!.

Cùng chuyên mục
Top