Báo động văn hóa ửng xử ở thượng tầng VFF, VPF!

1 Bảo Lâm
ANTD.VN - Những lãnh đạo cấp cao VFF, VPF - những người vốn vẫn rao giảng và yêu cầu mọi người phải xây dựng một nền bóng đá văn hóa - lại hành xử với nhau kiểu chợ búa, vô văn hóa thì còn dạy bảo được ai nữa !?

Nhiều người đã sốc khi nghe tận tai những lời lẽ sặc mùi côn đồ, chợ búa giữa lãnh đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khi đoạn băng ghi âm cuộc họp giữa hai tổ chức này được lan truyền.

Một cuộc họp với mục đích hòa giải mâu thuẫn giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, lại biến thành cuộc cãi vã, bôi xấu lẫn nhau giữa một doanh nhân nắm quyền điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và một giảng viên đang giữ quyền điều hành giới trọng tài Việt Nam.

Người ta sốc với cách hành xử chợ búa của ông Phó chủ tịch VPF và thấy sợ trước cách ông Phó ban Trọng tài chủ động chọc giận để đối phương phải phát ra lời lẽ tục tĩu, rồi âm thầm ghi âm và sau đó thì đoạn băng ghi âm này được phát tán có chủ ý.

Một đoạn băng ghi âm mà ở đó sặc lên nhiều thứ "mùi" và nhiều điều đáng suy ngẫm.

ảnh 1

Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng hành xử côn đồ với Phó ban Trọng tài VFF ngay giữa cuộc họp đã kéo tụt danh dự và uy tín của hai tổ chức này

Vòng chung kết U23 châu Á vừa qua, các tuyển thủ U23 bằng những ứng xử chuẩn mực, đáng yêu đã để lại ấn tượng đẹp không chỉ với người hâm mộ quê nhà mà còn với bạn bè quốc tế. Họ trở thành nguồn cảm hứng và tấm gương cho cả bóng đá trẻ Đông Nam Á noi theo.

Thế nhưng, những lãnh đạo cấp cao VFF, VPF - những người vốn vẫn rao giảng và yêu cầu mọi người phải xây dựng một nền bóng đá văn hóa - lại hành xử với nhau kiểu chợ búa, vô văn hóa thì còn dạy bảo được ai nữa !?

"Mặt bằng VFF thấp hơn mặt bằng xã hội" - câu nói của cựu Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực cách đây 2 thập niên đang được nhắc lại sau vụ lãnh đạo làng bóng có trong tay cả đống bằng cấp nhưng lại ứng xử vô văn hóa ngay tại cuộc họp cấp cao của làng bóng.

Cần nói thêm rằng trước vụ đòi "xử" nhau giữa cuộc họp, lãnh đạo VFF và VPF thời gian qua đã không ít lần đấu tố, chỉ trích và miệt thị nhau, công khai trên mặt báo, trước công luận.

Dẫu rằng, những vụ việc trên chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" nhưng rõ ràng không thể chấp nhận khi nó xảy ra ở thượng tầng giới quản lý. Càng khó chấp nhận nếu tới đây, thủ phạm gây ra vụ việc vô văn hóa này vẫn tiếp tục giữ các chức vụ quan trọng, tác động tới vận mệnh nền bóng đá.

bình luận(1 bình luận)

20x20logo thuan hoa

Xã hội đen lây lan,

Cùng chuyên mục
Top