Báo chí Qatar: "Không thể cản sức sống mãnh liệt của U23 Việt Nam"

0 Phi Phi
ANTD.VN - Nhìn đội nhà bị chặn đứng, nhưng báo chí Qatar vẫn không quên dành những mỹ từ cho đội tuyển U23 Việt Nam sau trận bán kết nghẹt thở trên chấm luân lưu 11m.

U23 Qatar có nhiều cầu thủ được "dấm" cho VCK World Cup 2022 trên sân nhà, nhưng đã thất thủ trước một U23 Việt Nam kiên cường và quả cảm. Đội bóng này một lần nữa lỗi hẹn với trận chung kết giải U23 châu Á.

ảnh 1

Chiến thắng lừng lẫy châu Á của U23 Việt Nam

Chứng kiến thất bại này của đội nhà, nhiều tờ báo ở Qatar cho rằng đội nhà đã không gặp may, nhưng cũng thừa nhận U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng bước đến trận đấu cuối cùng.

Tờ Al Khaleej mô tả: "U23 Qatar đã không may mắn ở trận này. Mục tiêu vào chung kết đã không được thực hiện. Nhưng U23 Việt Nam đã cho thấy họ xứng đáng vào trận cuối cùng. U23 Việt Nam đã đánh bại đối thủ mạnh U23 Iraq ở tứ kết, và giờ họ vượt qua cả U23 Qatar. Dường như không thể cản sức sống mãnh liệt của họ".

ảnh 2

U23 Việt Nam thực sự đang tạo ra những phép màu

Trong khi đó, tờ Kooora bình luận: "U23 Qatar được đánh giá cao hơn hẳn, nhưng U23 Việt Nam một lần nữa tạo nên cơn địa chấn ở châu Á. HLV Park Hang-seo và các học trò đưa chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Không nghi ngờ gì nữa, họ là đội bóng đáng xem nhất giải U23 châu Á". 

Cụm từ "đáng xem nhất giải U23 châu Á" cũng là điều mà tờ Sina của Trung Quốc dùng để mô tả về U23 Việt Nam.

Còn trang Goal Arab thì ví von: "U23 Việt Nam đang tiếp tục khám phá những điều kỳ diệu, họ chơi ngang ngửa với ứng viên vô địch và thắng xứng đáng trên chấm 11m".

Ở Đông Nam Á, tờ Siam Sports của Thái Lan cũng ca ngợi thầy trò HLV Park Hang-seo. Họ tôn vinh U23 Việt Nam với thành tích là đội Đông Nam Á đầu tiên vào chung kết giải U23 châu Á, một phép màu có thật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top