Báo chí Iran coi thường ĐT Việt Nam, HLV Queiroz nổi giận

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - HLV Carlos Queiroz của ĐT Iran tỏ ra giận dữ khi báo chí nước này đánh giá thấp nhà vô địch Đông Nam Á - ĐT Việt Nam.

Tại Asian Cup 2019, Iran nằm cùng bảng D với Việt Nam, Iraq và Yemen. Iran được đánh giá cao nhất tại bảng và nhiều khả năng sẽ chiếm ngôi đầu. Tuy nhiên, thay vì tỏ ra cao thượng với tư cách một đội bóng lớn, một số tờ báo của Iran lại tỏ ra chủ quan, khinh thường đối thủ.

ảnh 1

HLV Carlos Queiroz bất bình với sự chủ quan của báo chí Iran

Tờ Varzeshi nhận định: “Đội tuyển Việt Nam chỉ là đội bóng ít tên tuổi, được dẫn dắt bởi HLV vô danh”. Trong khi đó, tờ Tarafdari có những lời lẽ đầy sự chủ quan: “Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ là số 1 ở Đông Nam Á”.

HLV Carlos Queiroz của ĐT Iran lập tức tỏ ra nổi giận và cho rằng báo chí nước nhà đang ảo tưởng và thổi phồng sức mạnh của ĐTQG. "Những nhận định của các tờ báo Iran thật sự là sai lầm. Tôi cũng không lạ gì những nhận định kiểu chủ quan như vậy. Báo chí Iran lâu nay cứ nghĩ rằng chúng tôi sẽ dễ dàng thi đấu ở Asian Cup và có thể đánh bại được mọi đối thủ", cựu HLV M.U và ĐT Bồ Đào Nha nói.

Lịch thi đấu ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Ngày 8-1, 20h30 - Iraq vs Việt Nam (VTV6)

Ngày 12-1, 18h00 - Việt Nam vs Iran (VTV6)

Ngày 16-1, 23h00 - Việt Nam vs Yemen (VTV6)

"Đội tuyển Iran đã trở lại mạnh mẽ nhưng các đối thủ khác cũng tiến lên. Báo chí Iran không để ý tới sự phát triển của các đội bóng khác, nhưng tôi thì luôn theo sát tình hình và bước tiến của họ. Đội tuyển Việt Nam vừa lên ngôi vô địch ở Đông Nam Á. Họ đang ở trạng thái tinh thần sung mãn, với sự tự tin vô cùng lớn. Nên nhớ rằng bóng đá Việt Nam đã có những bước phát triển tuyệt vời trong năm qua. Suy nghĩ Iran có thể dễ dàng thắng Việt Nam là vô cùng sai lầm", HLV Queiroz thêm vào.

Iran hiện đang xếp thứ 29 trên BXH FIFA và được xem là đối thủ mạnh nhất của Việt Nam ở bảng D của Asian Cup 2019. 

Về phần mình, HLV Park Hang-seo cũng rất "biết người biết ta", khi đặt mục tiêu cố gắng có 1 điểm hoặc thua sát nút trước Iran, và có điểm trước Iraq rồi thắng Yemen. Qua đó hy vọng trở thành 1 trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, giành vé vớt vào vòng 16 đội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top