"Bão" chấn thương quét qua U23 Việt Nam làm khó HLV Park Hang-seo

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Trước giờ chốt danh sách U23 Việt Nam sang Thái Lan dự giải giao hữu quốc tế, HLV Park Hang-seo đau đầu khi một loạt học trò dính chấn thương ở các mức độ khác nhau.

HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển U23 Việt Nam lần này 35 gương mặt, nhưng ngay ngày đầu tập luyện, 4 cầu thủ đã phải ngồi ngoài tập riêng với bác sỹ. Chưa hết nửa buổi tập, 4-5 cầu thủ khác phải xin tập nhẹ để tránh chấn thương.

Sang ngày thứ ba, U23 Việt Nam có 8 cầu thủ gặp vấn đề sức khỏe. Tính tới hết ngày 5-12, tức sau 5 ngày tập luyện, có khoảng 20 học trò ông Park dính chấn thương với các mức độ khác nhau. Trong số này, tiền đạo Tiến Linh đã bị trả về CLB Bình Dương để điều trị.

Hai cái tên nhiều khả năng nối gót đồng đội là thủ môn Phí Minh Long (CLB Hà Nội) và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (CLB HAGL) khi được chẩn đoán không kịp bình phục để dự giải.

ảnh 1

Tiến Linh buồn bã rời tuyển vì bị lật cổ chân chỉ sau mấy chục phút tập cùng đồng đội

Suốt 5 ngày tập luyện, chưa buổi nào HLV Park có đủ quân số và điều này chắc chắn ảnh hưởng tới chất lượng các buổi tập, xa hơn là chất lượng của bản danh sách rút gọn 23 tuyển thủ đá giải quốc tế ở Thái Lan, dự kiến sẽ được gút lại trước giờ lên đường (sáng ngày 7-12 tới).

Vì đâu nhiều cầu thủ U23 dính chấn thương như vậy? Đó có lẽ là câu hỏi mà bản thân ông thầy Hàn Quốc cùng các cộng sự cũng muốn có câu trả lời.

Suốt 5 ngày tập trung vừa qua, thời gian các cầu thủ ra sân tập luyện chỉ khoảng 10 tiếng đồng hồ, trong đó có duy nhất một buổi tập thể lực với tạ và cường độ không quá nặng. Nếu so sánh với những giáo án của cựu HLV Miura hay ngay với chuyên gia thể lực Fokel ở những lần tập trung trước, chắc chắn bài tập ông Park đưa ra nhẹ hơn rất nhiều. Chưa kể, khoảng nghỉ giữa các buổi tập là nhiều hơn.

ảnh 2

U23 Việt Nam không phải tập nặng nhưng già nửa đội tuyển vẫn dính chấn thương

Nguyên nhân của "bão" chấn thương được cho là thể lực cầu thủ vừa trải qua V-League kéo dài hơn 10 tháng và chỉ có 1 tuần nghỉ ngơi trước khi tập trung đội tuyển.

Tuy nhiên, không thể đổ hết cho V-League, bởi như trường hợp của Quang Hải (CLB Hà Nội) hay Công Phượng (HAGL) dù cày ải rất nhiều ở giải quốc nội lẫn thường xuyên tập trung đội tuyển, song vẫn đảm bảo thể lực ở lần tập trung này.

Những chấn thương hàng loạt trên tuyển U23 có một phần trách nhiệm của các CLB và bản thân cầu thủ, trong việc tự ý thức nâng cao và duy trì thể lực, đáp ứng nhu cầu ngày khắc nghiệt của các giải đấu.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top