Bản quyền "chưa có", nhiều nhà đài vẫn sốt sắng sản xuất chương trình World Cup 2018

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho đến lúc này vẫn hoàn toàn kín tiếng trong vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng ở một diễn biến khác, họ cùng nhiều nhà đài khác đã và đang tưng bừng chuẩn bị sản xuất các chương trình đồng hành cùng Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

World Cup 2018 là sự kiện ăn khách bậc nhất trên truyền hình ở Việt Nam, nên không khó hiểu vì sao các đài truyền hình lúc này đang lao vào chuẩn bị cho các chương trình đồng hành để phục vụ khán giả, bất chấp việc VTV khẳng định "chưa có" bản quyền từ đối tác.

Bên cạnh việc lên kịch bản, kế hoạch phát sóng cho các chương trình hấp dẫn của mình, VTV còn cử một ê-kíp phóng viên sang Nga để truyền tải những thông tin đặc sắc, nóng hổi nhất tới khản giả ở quê nhà trong hơn 1 tháng tới.

ảnh 1

World Cup 2018 là sự kiện hấp dẫn nhất trên truyền hình ở Việt Nam trong năm nay

Không chỉ có đài quốc gia, một số đơn vị khác như K+, đài PT-TH Hà Nội, VTC… cũng đang sốt sắng với loạt chương trình phục vụ khán giả của riêng mình. Trao đổi với chúng tôi, một đại diện của K+ cho biết: "Chúng tôi luôn muốn đem tới những gì khác biệt, hấp dẫn nhất để phục vụ khán giả. World Cup đã thay đổi nhiều so với 4 năm trước, nên chúng tôi cũng phải tạo ra những món ăn khác có bản sắc của mình tới công chúng".

Bên cạnh việc tường thuật trực tiếp các trận làm nóng cho World Cup 2018, từ ngày mai (5-6), K+ có chương trình khởi động cùng World Cup, với sự xuất hiện của nhiều khách mời nổi tiếng trong làng bóng đá và làng giải trí.

Trong khi đó, truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) khởi động chiến dịch World Cup với sự đầu tư công phu, đặc biệt là chương trình "Đường đến nước Nga". Họ cũng có một đoàn tiềm trạm sang Nga và sắp tới tiếp tục cử đội ngũ hùng hậu sang xứ sở Bạch dương để tác nghiệp suốt kỳ World Cup 2018.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, dù VTV cho đến lúc này vẫn kín tiếng, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, đơn vị này đã chính thức sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 và sẽ công bố trong nay mai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top