Bản quyền ASIAD 18: Sẽ có bước ngoặt phút cuối như World Cup 2018?

0 Phi Phi
ANTD.VN - Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị này có thể chờ đến phút chót để xem đối tác có hạ giá bản quyền truyền hình ASIAD 2018 hay không, qua đó mới có quyết định cuối cùng về việc bỏ tiền mua.

Như thông tin chúng tôi đã đưa vào tối 30-7, do đối tác KJSMWORLD CORP (Hàn Quốc) - đơn vị mua lại bản quyền truyền hình từ Ban tổ chức Á vận hội, ép giá quá cao cho gói bản quyền này tại Việt Nam, nên VTV đã chùn chân. Với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Á vận hội - ASIAD 2018.

Điều đó đồng nghĩa, người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp các VĐV Việt Nam tranh tài ở ASIAD18 trên sóng quốc gia. Đáng tiếc hơn cả chính là trường hợp của đội tuyển U23 Việt Nam, vốn luôn được cổ vũ cuồng nhiệt và mang theo rất nhiều hy vọng từ các CĐV nhà, sau khi lập nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm. 

ảnh 1Liệu sẽ có bất ngờ vào phút chót trong vấn đề bản quyền truyền hình ASIAD 18?

Tuy nhiên, cánh cửa không phải hoàn toàn đã đóng, và VTV hoàn toàn có thể thực hiện "bàn thắng vàng" vào phút chót, như cách mà họ đã làm tại World Cup 2018. Hơn một tháng trước, người hâm mộ bóng đá Việt Nam tưởng như cũng đã phải trải qua tình trạng "đói" World Cup, nhưng rồi Việt Nam vẫn là quốc gia cuối cùng có được sóng giải đấu này trên truyền hình, trong cái thở phào của tất cả.

"Quan điểm của VTV là không mua bản quyền bằng mọi giá. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ chờ xem liệu đối tác có hạ giá bán vào phút cuối hay không. Dù thế nào thì chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hết khả năng trong điều kiện của mình để phục vụ người hâm mộ cả nước", một lãnh đạo VTV chia sẻ. 

Hiện tại, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã lên kế hoạch tác nghiệp hoành tráng, khi cử ê-kíp 9 phóng viên, biên tập viên sang Indonesia để tác nghiệp Á vận hội 2018. Đây là số lượng phóng viên đông đảo nhất từ trước đến nay của VTV tác nghiệp ở một kỳ ASIAD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top