Bài “test” cuối cho U23 Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTĐ BTV Cup 2013 khai mạc vào hôm nay (25-10) sẽ là đợt kiểm tra cuối để thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc rèn quân trước khi dự SEA Games 27, với chỉ tiêu phải giành HCV.
ảnh 1
BTV Cup là cơ hội cuối cùng để tuyển U23 (trái) kiểm nghiệm năng lực trước SEA Games 27
Ảnh: Quang Thắng


Đa số chuyên gia khi được hỏi đều bày tỏ sự cảm thông với HLV Hoàng Văn Phúc, bởi lực lượng U23 thời điểm này không được đánh giá cao như các kỳ SEA Games trước. Những gì mà U23 Việt Nam học hỏi, tích lũy được qua chuyến tập huấn châu Âu lẫn một số trận giao hữu kém chất lượng vừa qua không nhiều. Chuỗi 10 trận bất bại giúp U23 trở thành đội có cú chạy đà SEA Games tốt nhất từ trước đến nay, thậm chí kỷ lục này sẽ được phá sâu nếu thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thi đấu tốt tại BTV Cup tới. Lịch sử cũng ghi nhận, đội bóng chạy đà tốt sẽ có thành tích tốt tại SEA Games. Song, những con số trên cũng chỉ mang tính tham khảo chứ không thể quyết định tương lai. Hơn ai hết, U23 hiểu được thực lực mình có gì. HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận: “Để hoàn thiện, chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm”. 

Một trong những việc phải làm đó - theo ông Phúc, là định hình được bộ khung tại BTV Cup sắp tới. Suốt trong đợt tập trung vừa qua, nhiều thời điểm U23 Việt Nam phải chia sẻ quân cho ĐT Việt Nam lẫn một số tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế. Bản thân ông Phúc cũng không thể chuyên tâm cho đội bóng dự SEA Games. Thế nên, một giải đấu giao hữu quốc tế như BTV Cup sẽ là cơ hội quý báu (và là cơ hội cuối cùng) để HLV Hoàng Văn Phúc kiểm nghiệm và ổn định đội hình, trước khi nghĩ tới những kế hoạch nặng yếu tố chiến thuật cho tuyển U23 tại SEA Games tới. Diễn ra từ 25-10 đến 3-11, BTV Cup 2013 được coi là sân chơi vừa sức với U23 Việt Nam. Bên cạnh một số đối thủ trong nước như CLB Đồng Tâm Long An, CLB Đồng Nai đạt chất lượng trung bình thì Semen Padang (Indonesia), Bangu Athletico (Brazil), Reac Sportiskola SE (Hungary) và đặc biệt tuyển Sinh viên Hàn Quốc thực sự là thử thách với thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc. Mỗi trận đấu tại BTC Cup tới sẽ là một bài học, mà tuyển U23 cần trân trọng và coi nó như hành trang tới SEA Games cuối năm nay.

U23 dự kiến sang Myanmar sớm

Theo kế hoạch sau BTV Cup 2013, thầy trò Hoàng Văn Phúc sẽ chọn Đà Nẵng để rèn thể lực, rồi di chuyển vào Nam tập luyện cho phù hợp với thời tiết nắng nóng, giống như điều kiện ở Myanmar. Ngày 26-11, U23 Việt Nam bay thẳng sang Myanmar chuẩn bị bước vào vòng đấu bảng SEA Games 27. Trưởng đoàn U23 Việt Nam  Trương Hải Tùng cho biết đội tuyển sẽ đến Myanmar sớm khoảng 4 ngày để ổn định với điều kiện thi đấu tại đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top