Bài hát chính thức Euro 2012: "Mùa hè bất tận"

0 H.A (Tổng hợp)
ANTĐ Ca khúc Endless Summer - "Mùa hè bất tận" do ca sĩ người Đức Oceana trình bày đã chính thức được chọn làm bài hát chính thức tại Euro 2012.

ảnh 1
Oceana sẽ là ca sĩ thể hiện bài hát chính thức của Euro 2012

Vì vòng chung kết Euro 2012 đăng cai ở hai quốc gia khác nhau cho nên thời gian đầu đã xuất hiện khá nhiều bài hát như Until The Sun Goes Down, After Goal, Hold on, Norbi cùng có mặt trong danh sách "ứng cử" và "ai" cũng cho rằng mình là bài hát chính thức cho giải vô địch châu Âu 2012. Tuy nhiên cuối cùng ban tổ chức đã lựa chọn Endless Summer làm bài hát chính thức cho vòng chung kết bóng đá châu Âu 2012.

Ca sĩ thể hiện bài hát này là Oceana, một người Đức da màu, mang trong mình dòng máu Latin với gốc gác từ đảo Martinique, Nam Mỹ. Mặc dù là người Đức, nhưng Oceana có lượng khán giả cực lớn ở các quốc gia Đông Âu, đặc biệt là Ba Lan.

"Tiết tấu sôi động, tươi trẻ... Trên hơn cả là nó giúp quảng bá về hình ảnh của hai quốc gia có lịch sử lâu đời Ba Lan và Ukraine, giới thiệu với cả châu Âu và toàn thế giới về vẻ đẹp, văn hóa, cũng như lòng hiếu khách của con người của hai nước đồng tổ chức này. Nó còn khiến cho người xem có cảm giác rất háo hức chờ đợi Euro 2012...", chính cô ca sỹ da màu Oceana thừa nhận trong lần đầu tiên giới thiệu bài Endless Summer ra công chúng.

Việc một nữ ca sỹ da màu sẽ trở thành người cất cao ca khúc của VCK Euro 2012 năm nay dường như có rất nhiều ý nghĩa xã hội. Theo báo cáo của các tổ chức chống phân biệt chủng tộc, Ba Lan và Ukraine vẫn đang là 2 quốc gia phải đương đầu với vấn đề này ở mức độ cao, đặc biệt là trên sân cỏ.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top