Ba ngày ngóng "vàng" chưa có, trưởng đoàn thể thao Việt Nam nói gì?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Hai ngày đến trường bắn cung hồi hộp chờ các cung thủ "mở hàng" HCV nhưng Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - ông Trần Đức Phấn đều phải ngậm ngùi ra về.

Trước giờ lên đường, bắn cung là đội tuyển thi đấu tranh huy chương sớm nhất và được kỳ vọng sẽ "mở hàng" HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên sau 3 ngày thi đấu, các cung thủ mới chỉ giành thành tích cao nhất là HCB. Đáng nói hơn, 2 HCB giành được đến ở nội dung của nữ - vốn không được kỳ vọng nhiều, trong khi người được "chỉ mặt, đặt tên" cho tấm HCV đầu tiên là Nguyễn Tiến Cương - vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp, lại gây thất vọng.

ảnh 1

Niềm hy vọng Vàng số 1 Nguyễn Tiến Cương gây thất vọng

Ở nội dung cá nhân cung 3 dây nam sở trường và là đương kim vô địch, Tiến Cương chỉ xếp thứ 9 vòng loại và sau đó không vào nổi tứ kết. Trong khi ở nội dung đồng đội nam, anh cũng không thể giúp bắn cung Việt Nam có huy chương.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, Tiến Cương cùng Kiều Oanh thi đấu tâm lý và bị loại ở bán kết. Sau đó, hai người chơi thăng hoa để giành HCĐ.

Như vậy nội dung cung 3 dây đã kết thúc mà không có HCV nào. Kết quả này được xem là thất bại bởi chỉ tiêu đội tuyển bắn cung đề ra trước ngày lên đường là giành ít nhất 1 HCV ở nội dung này.

Ngay sau khi có mặt tại Malaysia vào tối 16-8, hai ngày sau đó trưởng đoàn Trần Đức Phấn đều tới trường bắn cung, hồi hộp ngóng đợi tấm HCV đầu tiên và chuẩn bị sẵn tiền thưởng "nóng" cho nhà vô địch. Tuy nhiên cả hai ngày ông đều ngậm ngùi ra về.

ảnh 2

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn (giữa) theo dõi các cung thủ thi đấu

Nhận xét về thành tích của tuyển bắn cung sau 3 ngày thi đấu, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho đây là một thành tích "không được như mong đợi" cho đoàn Việt Nam.

"Nội dung cung 3 dây đăng ký 1 HCV nhưng sau 3 ngày tranh tài, chúng ta có 2 HCB và 1 HCĐ. Điều đó cho thấy chúng ta phải cố gắng hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm là VĐV của chúng ta ít được cọ xát, cho nên trong quá trình thi đấu theo quan sát của chúng tôi, VĐV rất bị căng thẳng. Đây sẽ là vấn đề chúng ta cần phải rút kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị tiếp theo", ông Phấn nói.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cũng dành những lời động viên cho các VĐV: "Thi đấu thể thao luôn có lúc này lúc khác. Chúng tôi sẽ làm hết sức để tạo mọi điều kiện cho các đội tuyển, các VĐV thi đấu".

Hy vọng có HCV với bắn cung Việt Nam dồn cả vào các nội dung cung 1 dây sẽ thi đấu từ 20 đến 22-8.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top