Ba mục tiêu quyết định chuyện tăng lương cho HLV Park Hang-seo

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Nếu đạt thành tích tốt tại các giải quốc tế còn lại trong bản hợp đồng có thời hạn tới 2020, chẳng cần HLV Park Hang-seo đề xuất VFF cũng sẽ chủ động tăng lương, gia hạn hợp đồng.

Sau thành tích giúp bóng đá Việt Nam lần đầu lọt vào bán kết ASIAD, chuyện lương thưởng, đãi ngộ đối với HLV Park Hang-seo được bàn tán rôm rả.

Báo chí Hàn Quốc đưa ra so sánh, mức lương của ông Park thấp hơn đồng nghiệp đang dẫn dắt các đội tuyển trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Nếu so với mức lương người thầy cũ Guus Hiddink được trả để dẫn dắt U23 Trung Quốc, lương ông Park thậm chí không bằng số lẻ.

ảnh 1

Thành công ở hai giải trẻ châu Á nhưng ông Park được tăng lương, gia hạn hợp đồng hay không phụ thuộc rất lớn vào thành tích AFF Cup 2018 và SEA Games 2019

Những thông tin ít nhiều gây sức ép cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF - đơn vị ký hợp đồng thuê HLV Park Hang-seo) về việc tăng lương, gia hạn hợp đồng với ông thầy Hàn Quốc. Tuy nhiên đại diện VFF khẳng định hiện tại không phải thời điểm thích hợp, và bởi hợp đồng đôi bên còn kéo dài tới 2020.

Ông Park được VFF ký hợp đồng ngày 11-10-2017, nhận mức lương 22.000 USD (chưa kể các phụ cấp khác). Thời điểm đó, mức lương trên được xem là hậu hĩnh, song đi kèm luôn là những ràng buộc về thành tích mà trong trường hợp không hoàn thành, VFF có thể chấm dứt sớm mà không phải đền bù hợp đồng.

Sau 11 tháng làm việc, ông Park đã rất thành công khi giành Á quân VCK U23 châu Á và hạng tư ASIAD, thế nhưng hai giải đấu trên không phải mục tiêu trọng tâm mà đôi bên đặt ra trong hợp đồng.

Mục tiêu lớn nhất đặt ra cho ông Park Hang-seo trong bản hợp đồng hơn 2 năm là vào chung kết AFF Cup 2018 và SEA Games 2018, thậm chí chỉ tiêu có thể cao hơn là phải giành chức vô địch.

Khi hoàn thành mục tiêu, không cần ông Park phải đề xuất thì VFF cũng sẽ chủ động gia hạn hợp đồng và tăng lương thưởng để ghi nhận đóng góp, cũng như giữ chân vị HLV tài năng này. Tuy nhiên như đại diện VFF đã chia sẻ, đó vẫn là chuyện ở thì tương lai.

Trước mắt HLV Park Hang-seo lúc này là AFF Cup 2018, giải đấu mà hàng chục triệu người hâm mộ Việt Nam đã mòn mỏi chờ đợi chiếc cúp vô địch suốt 10 năm qua.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top