Đại hội thể thao toàn quốc 2018:

"Bà mẹ một con" Nguyễn Thị Thanh Phúc giành HCV đi bộ 20km

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thanh Phúc hạnh phúc khoe ảnh chụp cùng cô con gái và người thân trên bục nhận HCV đi bộ 20km nữ môn điền kinh Đại hội thể thao toàn quốc 2018, vừa kết thúc ngày 2-12.

Cùng với Marathon, đi bộ là nội dung cuối cùng trong chương trình thi đấu của môn điền kinh tại đại hội. Cặp chị em Nguyễn Thị Thanh Phúc và Nguyễn Thành Ngưng tiếp tục thể hiện sự vượt trội của mình để giành cú đúp HCV về cho đoàn Đà Nẵng. 

"Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc đã có sự trở lại ngoạn mục khi có tiếp tục giành tấm HCV nội dung đi bộ 20km với thành tích 1 giờ 40 phút 07 giây, bỏ xa 2 VĐV xếp sau là Phùng Thị Hải (Hà Nội, 1 giờ 45 phút 35, HCB) và Phạm Thị Thu Trang (Hà Nội, 1 phút 46 giây 12, HCĐ).

ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Phúc cán đích và hạnh phúc cùng cô con gái trên bục nhận HCV

Nhiều người xúc động khi thấy Thanh Phúc hạnh phúc bồng cô con gái đầu lòng, đứng cùng chồng và người thân trên bục nhận HCV.

Sau 2 năm vắng bóng để chăm lo cho gia đình, Thanh Phúc đã nỗ lúc trong 7 tháng để tập luyện và có sự trở lại ấn tượng tại Đại hội thể thao toàn quốc.

"Được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là mẹ chồng nên tôi quyết tâm trở lại thi đấu, để chứng tỏ rằng tình yêu của của tôi với đi bộ và mong muốn truyền cảm hứng cho các em đang theo đuổi nghiệp thể thao. Và mục tiêu của tôi là năm 2019 một lần nữa đăng quang nội dung này ở giải quốc gia", "bà mẹ một con" Nguyễn Thị Thanh Phúc chia sẻ.

ảnh 2

Thanh Phúc cùng gia đình sau khi giành HCV Đại hội thể thao toàn quốc 2018

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng môn điền kinh đại hội, em trai Thanh Phúc là Nguyễn Thành Ngưng đã giành HCV đi bộ nam 20km với thời gian 1 giờ 35 phút 19 giây. Về ngay sau anh là người đồng đội Võ Xuân Vĩnh 1 giờ 35 phút 58 giây. HCĐ thuộc về Chu Trung Nam (Hà Nội) với 1 giờ 45 phút  44.

Trong khi đó tại nội dung marathon nữ, Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định) giành HCV và phá kỷ lục đại hội với thông số 2 giờ 48 phút 21 giây. 

Còn tại nội dung của nam, Bùi Thế Anh (Quân đội) tiếp tục khẳng định vị trí số 1 Việt Nam khi về đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 32 phút 30.

Chung cuộc môn điền kinh, chủ nhà Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn với 9 HCV, 10 HCB, 7 HCĐ. Đoàn Quân đội xếp thứ 2 với 5 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ. TPHCM đứng vị trí thứ 3 với 5 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top