Bên lề Euro 2012:

Ba Lan tăng cường an ninh hàng không

0 Theo Bongdaplus
ANTĐ Trong khi các đội tuyển tham dự EURO 2012 đã sẵn sàng, nước đồng chủ nhà Ba Lan đã chuẩn bị đối diện với thách thức an ninh quốc gia lớn nhất trong vài thập kỷ trở lại đây.

ảnh 1

Với hàng trăm nghìn người hâm mộ từ khắp châu Âu chuẩn bị kéo vào, các nhà chức trách Ba Lan tỏ ra lạc quan về khả năng giải quyết các rủi ro khác nhau, từ nạn côn đồ đến khủng bố. Nỗi sợ hãi giải đấu lớn nhất cựu lục địa sẽ trở thành mục tiêu của các tổ chức khủng bố là lý do để Ba Lan, cùng với nước đồng chủ nhà EURO 2012, Ukraine tăng cường an ninh đến mức tối đa.

An toàn trên bầu trời được Ba Lan đặt ưu tiên lên hàng đầu. Theo đó, từ 07/06 đến 02/07, quân đội Ba Lan sẽ đặt ra vùng cấm bay trên khu vực khách sạn các đội tuyển lưu trú và các sân tập, cũng như các sân vận động trong các ngày thi đấu.

“Nếu cần thiết, máy bay chiến đấu sẽ ngăn chặn, xác định, hướng dẫn hoặc buộc các chuyến bay hạ cánh, nổ súng cảnh cáo, và trong trường hợp xấu nhất sẽ tiêu diệt mục tiêu”, Tổng tư lệnh không quân Lech Majewski nói với hãng thông tấn Ba Lan PAP.

Khoảng 1000 binh sỹ, trong tổng số 3.300 lực lượng an ninh bảo vệ EURO 2012 được giao nhiệm vụ bảo vệ bầu trời trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Ngoài ra có thêm 9000 lực lượng dự bị luôn trong trạng thái sẵn sàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top