Olympic London 2012:

Ba kỷ lục bị phá trên đường đua xanh

0 Theo Ngoisao
ANTĐ Trung tâm thể thao dưới nước tiếp tục dậy sóng với những cuộc tranh tài sôi nổi ở 4 nội dung chung kết vào đêm qua.

ảnh 1
Những cô gái vàng của đội tuyển bơi Mỹ.

Đoàn thể thao Mỹ đã chứng tỏ sức mạnh của mình trong môn bơi khi đoạt hai HCV ở các nội dung 100m bơi tự do nam và 4 x 200m bơi tự do tiếp sức nữ.

Bất ngờ nhất chính là chiếc HCV của Nathan Adrian tại nội dung 100m bơi tự do nam. Đây là cự ly mà nhiều chuyên gia đánh giá sẽ thuộc về James Magnussen, nhà đương kim vô địch thế giới người Australia. Tuy nhiên kình ngư 23 tuổi của Mỹ đã chứng tỏ mình không hề thua kém các bậc đàn anh là Michael Phelps hay Ryan Lochte khi về đầu tiên nội dung tốc độ nhất ở môn bơi. Thành tích của Adrian là 47 giây 52, chỉ hơn 0,01 giây so với Magnussen. Brent Hayden của Canada về thứ ba và đoạt HCĐ.

Sau khi chứng kiến các đồng đội nam đăng quang ở nội dung 4 x 200m bơi tự do tiếp sức ngày hôm qua, các cô gái Mỹ đã lặp lại thành tích này ở phần thi dành cho nữ. Bốn thành viên gồm Missy Franklin, Dana Vollmer, Shannon Vreeland và Allison Schmitt lập nên kỷ lục Olympic mới khi về nhất với tổng thời gian 7:42.92 (7 phút 42 giây 92). Đội Australia về thứ hai và Pháp xếp thứ ba.

Tại nội dung 200m bơi ếch nam, nhà vô địch thế giới ở cự ly này là Daniel Gyurta tỏ ra không có đối thủ khi giành HCV và thiết lập kỷ lục thế giới mới 2:07.28. Xếp sau anh là Michael Jamieson của Anh và kình ngư người Nhật Bản, Ryo Tateishi.

Sau tài năng 16 tuổi Ye Shiwen, Trung Quốc tiếp tục trình làng một ngôi sao nữa ở các nội dung bơi cá nhân nữ là Jiao Liuyang. Cô gái 20 tuổi phá kỷ lục Olympic tại nội dung 200 bơi bướm với thời gian 2:04.06. Đây cũng chính là nội dung sở trường mà Jiao thống trị ở hai giải vô địch thế giới năm 2009 và 2011. Giành HCB là Mireia Belmonte Garcia của Tây Ban Nha. Natsumi Hoshi của Nhật Bản giành HCĐ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top