Ba chỉ tiêu VFF giao có làm khó HLV Park Hang-seo?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Phấn đấu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020 và SEA Games 2021 là ba chỉ tiêu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giao phó cho HLV Park Hang-seo, đi kèm là cam kết tạo mọi điều kiện tối ưu.

Thất bại của U23 Việt Nam (đương kim á quân bị loại từ vòng bảng) tại VCK U23 châu Á vừa qua đã tạm khép mạch thành công suốt 2 năm trước đó của HLV Park Hang-seo.

Đây được xem là "quãng nghỉ" cần thiết để tất cả cùng nhìn lại, bởi như chính ông thầy Hàn Quốc chia sẻ: "Phép màu không phải lúc nào cũng xuất hiện, vì vậy cần nghiêm túc thay đổi, tạo động lực để thực hiện bước nhảy vọt mới".

ảnh 1

HLV Park Hang-seo muốn làm mới đội tuyển để hướng tới những mục tiêu cao hơn

Tại cuộc họp với VFF hôm 25-2, HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của ĐTQG và U23 trên cơ sở số liệu chuyên môn đã được tổng hợp một cách chi tiết. Đồng thời, ông Park cũng tiếp nhận 3 chỉ tiêu mà VFF giao phó, đó là phấn đấu vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, bảo vệ thành công chức vô địch tại AFF Cup 2020 và SEA Games 2021.

Ở mục tiêu trước mắt là vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạm xếp ngôi đầu bảng G sau 5 lượt trận và hoàn toàn có thể giành quyền đi tiếp nếu thi đấu đúng phong độ tại 3 lượt trận cuối (lần lượt gặp Malaysia ngày 31-3, Indonesia ngày 4-6 và UAE ngày 9-6).

"Tôi rất vui khi năm 2020 này có thể tập trung dồn toàn lực cho ĐTQG. Hiện chưa chắc suất đi tiếp, nhưng nếu thắng Malaysia, chúng ta có quyền nghĩ về vòng loại cuối cùng World Cup 2022", ông Park chia sẻ.

Cũng trong năm 2020 này, ông Park sẽ cùng ĐT Việt Nam dự AFF Cup. Đây được dự báo là giải đấu không dễ dàng cho tham vọng vô địch mà trước đó, bóng đá Việt Nam đã phải mất 10 năm mới lại chạm tay vào cúp vàng. Chưa kể, trong trường hợp Australia tham dự, nhiều khả năng mục tiêu vô địch sẽ phải điều chỉnh.

Ở chiến lược xa hơn là SEA Games 2021, việc giúp U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV vốn đã là thách thức, nay sẽ càng thêm áp lực khi chúng ta là chủ nhà đại hội, được cả trăm triệu người dân mong chờ, kỳ vọng.

Để hoàn thành ba chỉ tiêu trên, ông Park và VFF cùng thống nhất phải đổi mới mạnh mẽ đội tuyển. Trước mắt, chiến lược gia Hàn Quốc sẽ xây dựng kế hoạch, đề đạt những yêu cầu (nếu có) về chuyên môn - kỹ thuật, đội ngũ trợ lý, y tế, thể lực… với VFF. Ngược lại, VFF khẳng định sẽ đáp ứng tối đa những yêu cầu của HLV trưởng trong khả năng có thể.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top