Australia, Iran, Hàn Quốc giành vé dự World Cup 2014

0 Ngọc Anh
ANTĐ Sau loạt trận đấu hôm qua, đã có thêm 3 đại diện châu Á giành vé tới dự World Cup 2014 là Australia, Iran và Hàn Quốc.
ảnh 1
Josh Kennedy ghi bàn thắng quý như vàng


Tối qua 18-6, loạt trận đấu cuối cùng tại bảng A đã diễn ra vô cùng kịch tính bởi cả ba đội Hàn Quốc, Iran, Uzbekistan đều còn cơ hội lọt vào vòng chung kết World Cup 2014. Chính vì thế, chỉ một sự sảy chân nhỏ cũng khiến một trong ba đội bóng nói trên phải trả giá.

Trên sân Munsu Cup ở thành phố Ulsan, ĐT Iran đã xuất sắc đánh bại ĐT Hàn Quốc 1-0 với bàn thắng của Reza Ghoochannejhad để tự định đoạt số phận của mình. Tuy thua trận nhưng Hàn Quốc đã không mất vé đến Brazil vì ở trận đấu cùng giờ, mặc dù Uzbekistan có 3 điểm khi đánh bại Qatar 5-1 để cùng có 14 điểm như Hàn Quốc nhưng kém hiệu số bàn thắng.

Với kết quả này tại bảng A, Iran (16 điểm) và Hàn Quốc cùng nhau giành vé đến Brazil. Với Hàn Quốc, đây là lần thứ 7 liên tiếp họ góp mặt tại VCK World Cup, còn Iran đã được trở lại sân chơi bóng đá hàng đầu thế giới sau khi vắng mặt tại Nam Phi năm 2010. 

Trong khi đó, muốn có mặt trực tiếp ở Brazil vào mùa hè sang năm, Uzbekistan sẽ còn các trận play off đầy chông gai phía trước với đối thủ Jordan (đội giành hạng ba bảng B sau chiến thắng 1-0 trước Oman). Ở trận đấu trước đó, vào sân ở phút 78 nhưng Josh Kennedy đã trở thành người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Iraq qua đó giúp Ausralia giành quyền tham dự World Cup 2014.

Như vậy, châu Á đã xác định được bốn đại diện dự World Cup 2014 là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top