Asian Cup 2019: Thái Lan đã có vé, còn Việt Nam và Philippines thì sao?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đại diện đầu tiên của Đông Nam Á là Thái Lan đã xuất sắc giành tấm vé trực tiếp vào vòng 1/8 Asian Cup 2019, trong khi hai đại diện còn lại là Việt Nam và Philippines đang hy vọng vào tấm vé vớt dành cho 4 đội hạng ba có thành tích tốt.

Rạng sáng 15-1, Thái Lan giành ngôi nhì bảng A đầy bất ngờ. Thầy trò HLV Sirisak Yodyathai dù bị thủng lưới trước song đã có bàn gỡ hòa 1-1 để buộc chủ nhà UAE chia điểm. Ở trận đấu cùng giờ, Bahrain bất ngờ loại Ấn Độ nhờ quả penalty phút 90+1, qua đó gián tiếp giúp Thái Lan vươn lên vị trí thứ hai của bảng đấu.

ảnh 1

ĐT Thái Lan từ chỗ nguy cơ cao bị loại đã giành vé vào thẳng vòng 1/8

Kết quả này giúp Thái Lan giành vé trực tiếp vào vòng 1/8. Trong khi Bahrain (4 điểm, hạng ba) cũng đã chắc chắn giành một suất vé vớt vào vòng kế tiếp, bởi đang có ít nhất 4 đội hạng ba có 0 điểm (tối đa chỉ giành 3 điểm khi kết thúc vòng bảng).

Việc Bahrain sớm có vé ít nhiều làm giảm cơ hội đi tiếp của 5 đội hạng ba còn lại, trong đó có hai đại diện Đông Nam Á là Việt Nam và Philippines.

Ở bảng C, Philippines (0 điểm, hiệu số -4) đang tạm xếp chót song hoàn toàn có khả năng leo lên vị trí thứ ba nếu đánh bại Kyrgyzstan (0 điểm, -2) ở lượt trận cuối ngày 16-1. Khi đó với 3 điểm, Philippines có thể đi tiếp nếu diễn biến 4 bảng còn lại có lợi.

ảnh 2

Philippines nuôi hy vọng đi tiếp, song là với điều kiện phải thắng Kyrgyzstan

Ngay sau trận Philippines - Kyrgyzstan, tại bảng D, ĐT Việt Nam (0 điểm, -3) cũng bước vào trận đấu tranh vị trí thứ ba với Yemen (0 điểm, -2).

Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại ít nhất là -2, nhiều cơ hội cạnh tranh suất đi tiếp dành cho các đội hạng ba.

Một điều có lợi cho cả Việt Nam và Philippines là 2 bảng E và F cũng đang có những đội bóng 0 điểm. Cụ thể ở bảng E, Lebanon (hiệu số -4) và CHDCND Triều Tiên (hiệu số -10) sẽ gặp nhau lượt trận cuối. Còn bảng F, Oman (0 điểm, -2) và Turkmenistan (0 điểm, -5) cũng gặp nhau và chỉ có thể đạt tối đa 3 điểm.

Như vậy sẽ có tối đa 4 đội hạng ba đạt điểm tối đa 3 điểm (bao gồm Việt Nam và Philippines), khi đó các đội sẽ phải so về hiệu số bàn thắng bại.

ảnh 3

Việt Nam (áo đỏ) gần như chắc chắn đi tiếp nếu thắng Yemen ngày 16-1 tới

Ở bảng còn lại là bảng B, hiện Syria (sẽ gặp Australia) và Palestine (gặp Jordan) đang cùng 1 điểm. Nếu hai đội này cùng không thắng ở lượt cuối thì đội xếp thứ ba bảng này sẽ chỉ có tối đa 2 điểm.

Khi đó, Việt Nam và Philippines chỉ cần hơn đội hạng ba của bảng E hoặc F (về điểm số hoặc hiệu số bàn thắng bại) là chắc chắn giành quyền đi tiếp. Tất nhiên là với điều kiện, hai đại diện Đông Nam Á phải thắng ở lượt trận cuối. Và thắng với tỷ số càng cách biệt thì cửa đi tiếp càng rộng mở.

ảnh 4

Xếp hạng 6 đội hạng ba, trong đó Bahrain chắc chắn giành 1 vé đi tiếp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top