ASIAD tới sẽ không còn "loạn" Phó đoàn như SEA Games

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Rút kinh nghiệm vụ bổ nhiệm tới 10 phó đoàn gây lùm xùm ở SEA Games 2017, trong danh sách Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 lần này, ngành thể thao chỉ đề xuất có 1 trưởng đoàn và 2 phó đoàn.

Theo tìm hiểu, danh sách Đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD tại Indonesia vào tháng 8 tới có tổng cộng 523 thành viên, bao gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sỹ, 352 VĐV (177 nữ, 175 nam).

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 là ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng  cục TDTT. Hai phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) và ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT).

ảnh 1

Ông Trần Đức Phấn (trái) sẽ đảm nhiệm cương vị Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD, giúp việc có 2 phó đoàn và 20 cán bộ

Việc cắt giảm chức danh phó đoàn ở ASIAD lần này vừa tránh tạo dư luận không hay, song vẫn đảm bảo đủ lực lượng giúp việc cho trưởng đoàn trong việc bao quát, hỗ trợ cả chuyên môn lẫn khâu hậu cần cho các đội tuyển trong suốt thời gian dự đại hội. 20 cán bộ trong thành phần đoàn chính là những người đảm nhiệm chức trách này.

Cơ cấu trưởng và phó đoàn tại kỳ ASIAD lần này được xem là tinh gọn nhất trong lịch sử tham dự các giải đấu quốc tế. Bởi tại ASIAD 2014, đoàn Việt Nam có 298 thành viên, 1 trưởng đoàn nhưng có đến 7 phó đoàn.

Đặc biệt tại SEA Games 2017, việc lên danh sách với 1 trưởng đoàn song có tới 10 phó đoàn đã gây lùm xùm không đáng có, nhiều dư luận ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý các thành viên trong đoàn. Vì vậy sau khi cân nhắc, lãnh đạo ngành thể thao đã chủ động cắt giảm 8 phó đoàn, chỉ còn giữ 2 phó đoàn.

ảnh 2

Nhà vô địch nhảy xa châu Á Bùi Thu Thảo nằm trong số "hy vọng vàng" của đoàn Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày 9-8 tới, Đoàn thể thao Việt Nam làm lễ xuất quân dự ASIAD (khai mạc vào 18-8 tại Indonesia). Các VĐV Việt Nam sẽ tranh tài ở khoảng 200 nội dung thuộc hơn 20 môn, trên tổng số 462 nội dung/40 môn thi tại ASIAD 2018, với mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhìn nhận, năm 2017 vừa qua thể thao Việt Nam đã thành công vang dội ở các môn Olympic trong hệ thống thi đấu SEA Games. Vì vậy, mục tiêu quan trọng của đoàn tại ASIAD tới là phải giành HCV ở môn Olympic, nếu không đạt được thì coi như không thành công dù có giành được HCV ở các môn khác.

Những VĐV nổi bật của đoàn Việt Nam được kỳ vọng giành HCV tại ASIAD 2018 như Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Nguyễn Thị Ngoan (karate)...

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện động viên các đội tuyển

Sáng 26-7, Bộ trưởng VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã dự lễ xuất quân của Đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tại ASIAD, 18 xạ thủ Việt Nam sẽ tranh tài ở 6 nội dung, phấn đấu vào chung kết và giành HCV cho đoàn. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng việc đặt ra chỉ tiêu như vậy là rất tốt nhưng với tư cách người đứng đầu ngành thể thao, ông mong các VĐV đừng căng thẳng quá mà hỏng việc lớn.

ảnh 3

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo ngành thể thao chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển bắn súng tại lễ xuất quân dự ASIAD 2018 (Ảnh Vũ Vy)

"Tôi đã từng chứng kiến giây phút Vinh bắn viên đạn cuối cùng để giành HCV Olympic năm 2016. Cảm xúc không thể diễn tả nổi thành lời. Tôi hy vọng đội tuyển bắn súng sẽ phát huy được tinh thần Olympic Brazil, đoàn kết một lòng, hỗ trợ nhau để giành thành tích tốt", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ và nhắn nhủ các thành viên đội tuyển bắn súng hãy thoải mái bước vào trận đánh lớn với tinh thần không bị đè nặng.

16h chiều nay, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tới Trung tâm PVF để thăm hỏi, động viên các tuyển thủ Olympic Việt Nam và tiếp tục động viên một số đội tuyển tiêu biểu từ nay tới khi đoàn lên đường dự ASIAD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top