ASIAD hôm nay 23-8: Võ sỹ Việt Nam tranh HCV với Trung Quốc

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Tâm điểm của đoàn Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 23-8 là trận chung kết đối kháng wushu hạng 56kg nam, nơi võ sỹ Bùi Trường Giang của Việt Nam tranh HCV với Shen Guoshun của Trung Quốc.

Qua bốn ngày thi đấu chính thức của đại hội, đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có một HCV nào. Những "mũi nhọn" như Xuân Vinh, Ánh Viên, Kim Tuấn, Thúy Vi, Nguyễn Thị Thật đều bất lực, trao trọng trách này cho các đồng nghiệp còn lại.

Hôm nay 23-8, ngày thi đấu chính thức thứ năm của đại hội, 18 đội tuyển của Việt Nam sẽ tham gia tranh tài, với hy vọng giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn.

ảnh 1

ảnh 2

Bùi Trường Giang (áo đen) trong trận chung kết ASIAD 2014 và ASIAD 2018 tiếp tục tranh HCV với một đối thủ đến từ Trung Quốc

Tâm điểm sẽ là thảm đấu wushu, nơi võ sỹ Bùi Trường Giang của Việt Nam tranh HCV với Shen Guoshun của Trung Quốc trong trận chung kết đối kháng hạng cân 56kg nam, dự kiến bắt đầu lúc 11h.

ASIAD 2014, Bùi Trường Giang khi đó mới 17 tuổi đã giành HCB nội dung này sau khi để thua 0-2 trước đối thủ người Trung Quốc, Fuxiang Zao. Lần này, võ sỹ 21 tuổi của Việt Nam quyết tâm đổi màu huy chương.

Một số nội dung khác được kỳ vọng có huy chương là kiếm chém đồng đội nam (tuyển Việt Nam gặp Hong Kong), chung kết vòng treo nam môn thể dục dụng cụ (Đặng Nam), chung kết xe đạp đường trường nam (Huỳnh Thanh Tùng, Phan Hoàng Thái, Trần Thanh Điền, Quàng Văn Cường), đối kháng 49kg nữ môn taekwondo (Trương Thị Kim Tuyền), ba nội dung chung kết môn rowing (W1x, W2x, LW4x)...

Đáng chú ý, hôm nay "mỏ vàng" pencak silat sẽ ra quân nhiều nội dung thi đấu vòng loại. Cùng với đó là trận đấu vòng 1/8 môn bóng đá nam rất được quan tâm giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain lúc 19h30.

ảnh 3

Lịch thi đấu đoàn Việt Nam ngày hôm nay 23-8

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top