"Ánh Viên thất bại vì quá nôn nóng, sai chiến thuật"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - HLV trưởng đội tuyển bơi Việt Nam Đặng Anh Tuấn cho biết Nguyễn Thị Ánh Viên vì quá nôn nóng muốn bứt phá ở 100m đầu tiên nên dẫn tới thất bại tại chung kết nội dung 200m bơi bướm nữ.

Bên cạnh thành công với tấm HCV và phá kỷ lục SEA Games ở 100m bơi ngửa, ngày ra quân 21-8 của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên còn để lại vết gợn khi cô thất bại ở đường bơi sở trường 200m bướm nữ.

Bước vào tranh tài với vị thế nhà đương kim vô địch, đang giữ kỷ lục SEA Games nội dung này nhưng Ánh Viên gây thất vọng khi chỉ về đích thứ 4 với thông số 2 phút 16 giây 61. Thành tích này thua xa HCV SEA Games 2015 của cô và kém cả thông số ở vòng loại vào buổi sáng.

ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn lý giải Ánh Viên thất bại vì nôn nóng, sai chiến thuật

Là người dìu dắt Ánh Viên nhiều năm qua đến nay, HLV trưởng đội tuyển bơi quốc gia Đặng Anh Tuấn thẳng thắn khẳng định, Ánh Viên thua là vì sai chiến thuật, chứ không phải vì để dành sức cho nội dung 100m bơi ngửa diễn ra sau đó gần 1 tiếng đồng hồ.

"Ánh Viên thất bại vì không chú ý đến hiệu quả động tác và bước bơi, thành ra lỡ 2 nhịp ở 2 đầu bể. Viên đã quá nôn nóng, muốn bứt phá ở 100 m đầu tiên nên dẫn tới thất bại", HLV Đặng Anh Tuấn nói.

Video: Ánh Viên thất bại khi chỉ về thứ 4 chung kết nội dung 200m bướm sở trường

Trong khi đó, Ánh Viên cho biết: "Khi bước xuống hồ bơi, tôi luôn muốn thi đấu tốt nhất có thể. Đối thủ mà tôi coi trọng nhất là chính bản thân mình. Tôi đã thi đấu không được tốt, tôi đã không thể chiến thắng bản thân. Tôi muốn xin lỗi người hâm mộ quê nhà, tôi sẽ cố gắng hơn trong những ngày thi đấu kế tiếp".

Lý giải việc thất bại 200m bướm nhưng lại chiến thắng 100m ngửa ngay sau đó, Ánh Viên nói: "Đây đều là những nội dung mà tôi muốn giành chiến thắng. Khi đã thua một nội dung, tôi không muốn thua thêm một lần nữa, và tôi đã cố gắng rất nhiều để vãn hồi. Và tôi đã làm được".

Theo đăng ký sơ bộ, Ánh Viên thi đấu 12 nội dung và phấn đấu giành 11 HCV. Sau 2 nội dung ngày đầu ra quân, từ nay tới 28-8, "cô gái vàng" của bơi Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu 10 nội dung khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top