Ánh Viên thất bại, thất vọng Xuân Vinh và tiếc cho Kim Tuấn

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Một lần nữa, cơ hội giành tấm HCV ASIAD lịch sử ở nội dung sở trường lại trôi qua tay của Ánh Viên, Xuân Vinh và Kim Tuấn. Bốn năm nữa, liệu họ có còn cơ hội, lẫn phong độ để sửa sai?

Thất vọng, có lẽ là từ chính xác để miêu tả cảm xúc của nhiều người khi nói về trường hợp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Anh bước vào ASIAD với sự quan tâm, hỗ trợ rất nhiều từ ngành thể thao, các nhà tài trợ, mang theo kỳ vọng lớn của người hâm mộ.

Thế nhưng tại 10m súng ngắn hơi sở trường, vốn từng đưa anh lên đỉnh cao sự nghiệp với tấm HCV Olympic 2016, Xuân Vinh lại thất bại ngay từ vòng loại. Một lần nữa, yếu tố tâm lý lại được viện dẫn để lý giải cho thất bại cay đắng, nhưng rõ ràng, nó thiếu thuyết phục với một xạ thủ 46 tuổi, đã trải qua hơn 20 năm cầm súng, dự tranh đủ mọi đấu trường lớn nhỏ.

ảnh 1

Không quá nếu nói rằng, Hoàng Xuân Vinh là cái tên gây thất vọng lớn nhất của đoàn Việt Nam tại ASIAD, tính tới thời điểm này.

Nếu Xuân Vinh là nỗi thất vọng thì trường hợp của Nguyễn Thị Ánh Viên là một thất bại. Cô gái quê Cần Thơ chỉ đạt thông số 4 phút 42 giây 81, kém xa thành tích từng đạt là 4 phút 36 giây.

Đó là một thành tích tồi tệ nếu biết rằng, HLV Đặng Anh Tuấn và bản thân Ánh Viên cũng tự đặt ra cho mình mức thông số 4 phút 34 giây, và cả hai đều rất tự tin chinh phục được nó khi mà mọi yếu tố từ khâu chuẩn bị, tâm lý, điểm rơi phong độ đều gần như hội tụ một cách hoàn hảo.

ảnh 2

Ánh Viên thất bại

Ánh Viên thất bại trong mục tiêu huy chương, thất bại trong cả mục tiêu vượt qua thành tích của chính mình ở 400m hỗn hợp. 

Một "hy vọng vàng" khác là lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn - người từng lỗi hẹn với các giải đấu lớn nhất hành tinh - Olympic và nay là sân chơi số 1 châu Á - ASIAD.

Nếu căn cứ vào thành tích 294kg tổng cử từng đạt tại chính ASIAD 2014, hay mức 296kg tại giải vô địch thế giới 2014, rõ ràng thông số 280kg (giành HCB chung cuộc) của Kim Tuấn ở chung kết hạng 56kg ASIAD vừa qua thật sự là đáng tiếc.

ảnh 3

Tiếc cho Thạch Kim Tuấn, bởi anh hoàn toàn có thể làm tốt hơn mức tạ 280kg

Càng đáng tiếc hơn khi người đối thủ Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) chỉ đạt 287k nhưng cũng đủ giành HCV. 

Một lần nữa, cơ hội giành tấm HCV ASIAD lịch sử ở nội dung sở trường lại trôi qua tay của Ánh Viên, Xuân Vinh và Kim Tuấn.

Bốn năm nữa, liệu họ có còn cơ hội, thể lực lẫn phong độ để sửa sai?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top