Ánh Viên mặc chiếc áo cũ sờn lên nhận HCV SEA Games 30

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Tối 4-12, trên bục nhận HCV 200m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên xuất hiện với chiếc áo cũ sờn quen thuộc, tấm áo mà cô đã mặc suốt 4 kỳ SEA Games liên tiếp.

Tối 4-12, trong ngày ra quân của đội tuyển bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV nội dung 200m hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 15 giây 51. 

ảnh 1

ảnh 2

Ánh Viên mặc lại "chiếc áo may mắn" đã gắn bó với cô qua 4 kỳ SEA Games

Tại lễ trao huy chương, kình ngư 23 tuổi xuất hiện với chiếc áo khoác mỏng cũ sờn quen thuộc. Đây là chiếc áo đã gắn bó với Ánh Viên qua 4 kỳ SEA Games liên tiếp.

Mẫu áo được thiết kế cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 2013 tại Myanmar. Đây cũng là kỳ đại hội mà Đông Nam Á biết đến cái tên Nguyễn Thị Ánh Viên khi cô lập cú hat-trick HCV ở tuổi 17.

Đến SEA Games 2015, Ánh Viên xuất sắc giành tới 8 HCV để trở thành nữ VĐV xuất sắc nhất đại hội. Trong cả 8 lần lên bục nhận HCV, kình ngư Việt Nam tiếp tục mặc lại chiếc áo quen thuộc.

Và tới SEA Games 2017, Ánh Viên tái lặp thành tích 8 HCV cùng hình ảnh chiếc áo trên bục nhận huy chương.

"Đó là chiếc áo may mắn của tôi. Tôi cũng thích màu áo này và sẽ mặc nó tới khi nào nghỉ thi đấu mới thôi", Ánh Viên chia sẻ về lý do mặc lại chiếc áo qua 4 kỳ SEA Games liên tiếp.

Nếu tính cả tấm HCV 200m hỗn hợp vừa đoạt tại SEA Games 2019, chiếc áo cũ sờn đã theo sát Ánh Viên, chứng kiến 20 lần đăng quang của nữ kình ngư tại đấu trường SEA Games.

Và chắc chắn, đây chưa phải con số cuối cùng khi trong những ngày tới, Ánh Viên còn đăng ký thi đấu 10 nội dung, với mục tiêu giành thêm 7 HCV nữa cho đoàn Việt Nam tại đại hội năm nay.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hiệu trưởng vudienpc@gmail.com

Xứng đáng phong anh hùng lao động, đề nghị Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam phong cho Ánh Viên

Cùng chuyên mục
Top