Ánh Viên liên tiếp bị đàn em 14 tuổi vượt mặt

0 Hà Mi

ANTĐ Dù tiếp tục tỏa sáng với 3 HCV để giúp đoàn Quân đội giành ngôi nhất toàn đoàn tại giải bơi VĐQG, nhưng niềm vui của kình ngư Ánh Viên đã không trọn vẹn, khi cô bị đàn em mới 14 tuổi là Nguyễn Diệp Phương Trâm vượt mặt ở nội dung 50m tự do.

Cách đây ít ngày, Nguyễn Diệp Phương Trâm (TP.HCM) đã đánh bại Ánh Viên ở nội dung 50m bướm để không chỉ giành HCV, mà còn phá kỷ lục của chính Ánh Viên, với thành tích 27 giây 60.

Đến ngày thi đấu hôm nay, ngày cuối cùng, cô gái mới 14 tuổi được mệnh danh là "tiểu Ánh Viên" này một lần nữa qua mặt đàn chị, khi giành HCV, phá kỷ lục quốc gia do chính Ánh Viên đang nắm giữ ở nội dung 50m tự do. Thành tích của Phương Trâm là 26 giây 37, trong khi thành tích của Ánh Viên là 26 giây 72 (kỷ lục quốc gia là 26 giây 70).

ảnh 1Phương Trâm mới 14 tuổi và có rất nhiều triển vọng

Đây là tin không vui với cá nhân Ánh Viên, nhưng lại là tin rất vui với bơi lội Việt Nam nói chung. Một tài năng mới đã xuất hiện. Ấn tượng hơn cả là Phương Trâm đã vượt qua Ánh Viên khi đàn chị này đang ở đỉnh cao phong độ, và cả 2 lần thì Phương Trâm đều phá kỷ lục do Ánh Viên nắm giữ.

Nguyễn Diệp Phương Trâm từng là gương mặt trẻ nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 ở Singapore hồi tháng 6 năm nay. Ở kỳ đại hội này, Phương Trâm giành quyền vào vòng chung kết ở hai nội dung. 

Dù bị Phương Trâm vượt qua ở 2 nội dung, nhưng Ánh Viên vẫn là một "tượng đài" ở giải bơi VĐQG, khi giành tới 16 HCV, chiếm gần 1/3 tổng số bộ huy chương của giải. Ánh Viên chính là linh hồn của đoàn Quân đội, khi giúp đoàn này đứng số 1 trên BXH chung cuộc, với 16 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ. Vị trí tiếp theo thuộc về TP.HCM (14, 6, 6) và Đà Nẵng (5, 0, 0)…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top