Ánh Viên, Kim Tuấn "đọ" tiền thưởng với những "người hùng" U23 Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Ánh Viên, Kim Tuấn cùng nhiều VĐV môn thể thao đỉnh cao khép lại năm Đinh Dậu 2017 với một loạt huy chương và nhận về mức tiền thưởng "khủng" không hề kém cạnh các tuyển thủ vừa đoạt Á quân U23 châu Á.

Tấm HCB giải châu Á sau một tháng thi đấu tại Trung Quốc đã mang về số tiền thưởng kỷ lục cho U23 Việt Nam. Theo thống kê của LĐBĐ Việt Nam, tính tới 12-2, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận về hơn 40 tỷ đồng tiền thưởng, chưa kể các hiện vật, dịch vụ thưởng khác.

Nếu chia ra, mỗi thành viên đội tuyển sẽ có từ 500 triệu đồng tới 2 tỷ tiền thưởng. Tuy nhiên tới thời điểm này, tiền thưởng vẫn chưa được giải ngân vì còn chờ các Mạnh Thường Quân chuyển tiền như đã hứa. Gần như chắc chắn phải sau Tết Nguyên đán, các thành viên đội tuyển mới nhận được toàn bộ số tiền thưởng trên.

ảnh 1

Thế nhưng ngay lúc này, nhiều tuyển thủ như thủ môn Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), 6 tuyển thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội gồm Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý, Văn Hậu đã nhận ít nhất 500 triệu đồng từ ông bầu đội bóng chủ quản.

Cùng với đó, các thành viên đội tuyển cũng đã nhận các khoản thưởng từ các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương, đơn vị chủ quản, với mức từ vài triệu tới vài trăm triệu đồng.

Trong khi đó, các ngôi sao VĐV thể thao đỉnh cao cũng đang đón Tết Mậu Tuất sung túc với số tiền thưởng lớn - thành quả của một năm miệt mài thi đấu, cống hiến, giành vinh quang về cho Tổ quốc.

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên chỉ trong tháng 8 và 9-2017 đã bỏ túi hơn 800 triệu đồng tiền thưởng nhờ thành tích 2 HCV, 1 HCB, 2 kỷ lục Đại hội thể thao trong nhà châu Á và 8 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục SEA Games 29. Đó là còn chưa kể các thành tích khác trong năm như 16 HCV giải VĐQG, cùng các khoản thưởng khác từ đơn vị chủ quản Quân đội và địa phương An Giang. 

ảnh 2

Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Thị Ánh Viên đứng tốp đầu về thành tích và tiền thưởng nhóm VĐV thể thao đỉnh cao trong năm 2017

Lực sĩ cử tạ Thạch Kim Tuấn cũng bỏ túi khoảng 800 triệu đồng nhờ thành tích nổi bật trong năm như 3 HCV giải VĐTG, HCV SEA Games, HCV Đại hội thể thao trong nhà châu Á...

Ở môn điền kinh, "Nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh có một năm thành công rực rỡ khi giành 3 HCV SEA Games, 1 HCB Đại hội thể thao trong nhà châu Á, 1 HCĐ Grand Prix và được gần 400 triệu đồng tiền thưởng.

Đồng đội của Tú Chinh ở tuyển điền kinh như Bùi Thu Thảo (HCV châu Á, HCV Grand Prix, HCV SEA Games), Nguyễn Thị Huyền (3 HCV, 1 kỷ lục SEA Games) cũng bỏ túi trên dưới 200 triệu đồng, chưa kể các khoản thưởng của địa phương.

ảnh 3

"Nữ hoàng điền kinh" Tú Chinh nhận bằng khen và tiền thưởng từ đơn vị chủ quản TP.HCM

Trong khi đó, võ sỹ wushu Dương Thúy Vi kết thúc năm 2017 với thành tích 1 HCV thế giới, 2 HCV SEA Games, ngoài tiền thưởng 150 triệu đồng theo quy định Nhà nước còn nhận thêm hơn 100 triệu đồng từ đơn vị chủ quản Hà Nội.

Nhà vô địch châu Á, vô địch SEA Games 29 ở môn TDDC Lê Thanh Tùng cũng có cái tết lớn nhờ khoản tiền thưởng gần 400 triệu đồng từ đơn vị chủ quản TP.HCM và Tổng cục TDTT.

Tương tự, tay đua nữ Nguyễn Thị Thật chắc chắn sẽ có không dưới 200 triệu đồng tiền thưởng từ các đơn vị nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc: Giành HCV châu Á đầu tiên cho xe đạp nữ và giành trọn 2 HCV cho xe đạp Việt Nam tại SEA Games 29.

Đô cử người khuyết tật Lê Văn Công, người đoạt HCV thế giới, HCV Para Games cũng nhận phần thưởng gần 300 triệu đồng bởi chế độ thưởng của đơn vị TP.HCM cho VĐV người khuyết tật ngang bằng với VĐV bình thường.

Cùng với đó là hàng chục VĐV khác cũng đón Tết với trên dưới 100 triệu đồng nhờ thi đấu tốt tại các giải trong nước và quốc tế như SEA Games, AIMAG, Para Games...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top